Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập tại các Nhà thuốc
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập tại các Nhà thuốc

Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập tại các Nhà thuốc

Kỳ thực tập đối với mỗi sinh viên Cao đẳng Dược có vai trò vô cùng quan trọng giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

Dược sỹ chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập tại các Nhà thuốc

Dược sỹ chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập tại các Nhà thuốc

Khi đi thực tập tại các nhà thuốc sẽ đem đến cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược rất nhiều kinh nghiệm quý báu, đồng thời cũng có thử thách đòi hỏi các bạn sinh viên phải thích nghi được với môi trường đó. Để giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có một kỳ thực tập thành công, Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ với các bạn sinh viên một số kinh nghiệm khi đi thực tập tại các Nhà thuốc.

Trước khi đi thực tập ở nhà thuốc sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Cô Phạm Thị Huyền, giảng viên lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết để quá trình thực tập của mình thuận lợi và thu được nhiều kiến thức thực tế nhất các bạn sinh viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng những kiến thức đã học trên trường lớp cùng với đó là lên tinh thần để học hỏi được nhiều nhất có thể từ các dược sĩ tại nhà thuốc. Sinh viên Dược cần chuẩn bị một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin, kết cấu nhà thuốc nơi mình đi thực tập; đồng thời tìm hiểu công việc của từng người trong nhà thuốc, đặc biệt là tìm hiểu kỹ về công việc vị trí mà bạn muốn thực tập.
 • Lên kế hoạch, đề ra mục tiêu về kiến thức, thái độ, hành vi trước mỗi buổi đến thực tập tại nhà thuốc.
 • Tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đặc biệt là những Dược sĩ giàu kinh nghiệm để họ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế làm việc của họ nhiều nhất có thể cho bạn.
 • Nghiên cứu, hỏi thầy cô và các anh chị khóa trên và xin chỉ dẫn về mẫu báo cáo thực tập trước khi viết báo cáo để hoàn thành báo cáo một cách tốt nhất.
 • Ôn lại kiến thức, chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chú lại những kiến thức mới học được và những điều quan trọng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

 Khi thực tập tại Nhà thuốc thì cần làm và lưu ý những điều gì?

Theo cô Trần Thị Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thời gian thực tập tại mỗi hiệu thuốc chỉ trong thời gian rất ngắn, nên các bạn sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn thu được kiến thức nhiều nhất về cho mình thì cần phải lên kế hoạch cho quá trình thực tập của mình. Một số việc cần thiết phải làm khi đi thực tập ở nhà thuốc như sau:

 • Thái độ và Phong cách làm việc: Khi đi thực tập tại các hiệu thuốc các bạn nên chú ý đến thái độ và cách làm việc của mình cần làm việc chăm chỉ, chủ động, chịu khó, lễ phép hòa đồng với đồng nghiệp, tôn trọng chủ nhà thuốc,… Khi đó những người trong quầy thuốc sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và được đánh giá tốt sau quá trình thực tập.
 • Ghi nhớ các nhóm thuốc và vị trí : Các bạn nên chủ động ghi chép các loại thuốc trong từng nhóm để làm quen thuốc. Vì ở mỗi hiệu thuốc các khoang tủ được chia ra để sắp xếp theo các nhóm thuốc để dược sĩ lấy thuốc được nhanh chóng cũng như sắp xếp lại thuốc sau khi lau tủ quầy một cách dễ dàng.
 • Khi có khách hàng đến mua thuốc các bạn sinh viên nên lắng nghe dược sĩ chính tư vấn khách như thế nào để học hỏi. Có thể ghi chép nhanh công dụng, cách dùng của từng loại thuốc đó.
 • Nhớ giá và mặt hàng hay bán : Việc nhớ giá và các mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng bán chạy sẽ rất có ích cho các bạn hiện tại và sau này. Nhớ giá khi khách hỏi bạn có thể trả lời ngay không ấp úng và tư vấn mặt hàng phù hợp với túi tiền khách hàng . Và việc nhớ giá thuốc cũng giúp các bạn sau này có thể tự nhập hàng giá hợp lý và tự kinh doanh nếu có điều kiện.
 • Học cách quản lý nhà thuốc: Quá trình thực tập cũng là quãng thời gian quý báu giúp bạn học cách quản lý, sắp xếp và điều hành công việc nhà thuốc.
 • Ôn tập – Cập nhật kiến thức : Về nhà các bạn nên ôn lại các thuốc và giá thuốc đã học tại nơi làm việc (có thể ghi chép sắp xếp cho dễ nhớ lần nữa)

Khi đi trực có ít sinh viên nên là cơ hội tốt để sinh viên học thêm và nâng cao tay nghề. Tránh không nên ngồi ghế đá, hành lang buôn chuyện, trốn việc.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi thực tế tại các nhà thuốc của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúc các em sinh viên ngành Dược có một kỳ đi thực tập đạt hiệu quả cao.

Đối với các bạn thí sinh mới tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913