Hướng dẫn Dược sĩ làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Hướng dẫn Dược sĩ làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược

Hướng dẫn Dược sĩ làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược

Chứng chỉ hành nghề Dược là giấy tờ khá quan trọng đối với người Dược sĩ, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số giấy tờ, thủ tục để làm chứng chỉ hành nghề Dược.

Hướng dẫn Dược sĩ làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược

Hướng dẫn Dược sĩ làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên văn bằng 2 ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chứng chỉ hành nghề Dược là giấy tờ khá quan trọng đối với một người Dược sĩ, nếu như bạn đang có ý định làm chứng chỉ hành nghề Dược thì bạn nên đầu tư chút thời gian để tìm hiểu các giấy tờ và thủ tục liên quan.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân trong việc xin làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược các Dược sĩ có thể tham khảo:

Thành phần hồ sơ: Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm: Lý lịch tư phám; giấy khám sức khỏe; Giấy CMND photo công chứng; Bằng tốt nghiệp photo công chứng; hộ khẩu photo công chứng; ảnh 4×6; đơn đề nghị cấp CCHN.

GIẤY LÝ LỊCH TƯ PHÁP:

– Nơi làm: sở tư pháp hoặc trung tâm hành chính công của tỉnh, thành phố nơi bạn có hộ khẩu thường trú (cấp tỉnh nha, xã và huyện không làm được giấy này), xin làm giấy lltp để bổ sung hồ sơ cấp giấy cchn dược

– Phí khoảng 200k

– Thời gian làm chỉ 15 phút nhưng thời gian hẹn để có giấy là khoảng 15 ngày. Các bạn sống xa quê mà có dịp về thì nên tranh thủ làm, giấy này có giá trị ít nhất 6 tháng. Bạn có thể đăng ký trả qua bưu điện để không mất công đi lấy.

GIẤY KHÁM SỨC KHOẺ

– Nơi làm: bạn có thể làm ở các bệnh viện, nơi nào có khu khám sức khoẻ để làm giấy tờ thì vào đó làm, thời gian làm tương đối nhanh.

– Bắt buộc khám theo thông tư 14, khám tất cả các mục, kể cả xét nghiệm máu và Xquang, khi đến chỗ khám bạn nói khám theo thông tư 14 Bộ Y tế là người ta biết.

ẢNH CHÂN DUNG 4×6 

– Chụp phông nền màu trắng, bạn đến chỗ chụp hình nói là chụp để làm hộ chiếu passport là người ta biết nhé. Đây là ảnh để dán lên CCHN.

– Cần 2 cái trong bộ hồ sơ, thời gian chụp không quá 6 tháng

GIẤY TỜ PHOTO CÔNG CHỨNG:

– Nếu địa chỉ trên CMND và hộ khẩu khác nhau thì thành phần hồ sơ yêu cầu thêm hộ khẩu photo công chứng, còn giống thì không có cũng được. Nếu bạn rảnh rỗi thì nên đi làm các giấy tờ cần thiết luôn, sau này cần đến thì có sẵn mà không phải chờ đợi.

GIẤY XÁC NHẬN THÂM NIÊN:

– Nếu bạn tự làm được giấy này thì có thể tự đi làm hồ sơ, không cần nhờ dịch vụ, chú ý về cách điền vào đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề.

– Giấy thâm niên này liên quan đến phạm vi hành nghề trong đơn xin cấp và trong chứng chỉ hành nghề được cấp. Tuỳ vào bằng bạn là trung cấp, cao đẳng hay đại học mà phần phạm vi hành nghề khác nhau. Chú ý ghi sao cho đầy đủ nhất.

ĐƠN XIN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ.

– Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết trong đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề.

MỘT VÀI LƯU Ý

– Luật Dược thay đổi nhanh, nếu bạn nào đã đủ số tháng quy định, tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp, thì nên làm sớm.

– Nếu làm dịch vụ thì lưu ý: không cung cấp chứng từ gốc, chỉ thanh toán khi nhận được giấy, không đặt cọc trước, để tin tưởng thì nên yêu cầu được xem những giấy Chứng chỉ hành nghề bên dịch vụ đó đã làm. Chứng chỉ hành nghề có thể xem như tài sản cả đời của Dược sĩ nên cần tìm nơi tin tưởng để gửi gắm nhé các bạn.

Chúc các bạn làm khâu giấy tờ suôn sẻ.

Nguồn : FB Lê Bích Vy.

Yduochn.com.vn tổng hợp lại.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913