Những đức tính cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những đức tính cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những đức tính cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Nghề Điều dưỡng là nghề đặc thù trong hệ thống các ngành thuộc lĩnh vực y tế. Một Điều dưỡng viên đòi hỏi phải có tính cẩn thận, kiên nhẫn, có lòng yêu nghề và trái tim biết yêu thương.

Những đức tính cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những đức tính cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Chúng ta cùng tham gia buổi trao đổi giữa sinh viên và giảng viên ngành điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây, các thầy cô là giảng viên của Nhà trường cùng các bạn sinh viên đã cùng nhau chia sẻ những vấn đề liên quan đến Y đức ngành Điều dưỡng.

Thưa giảng viên Lâm Thị Nhung, cô có thể cho  biết một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những đức tính gì?

Cô Lâm Thị Nhung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Điều dưỡng viên là một trong những ngành nghề có vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Để trở thành một điều dưỡng viên tốt yêu cầu các bạn rất nhiều tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Đức tính đầu tiên là sự chăm chỉ, sạch sẽ, tỉ mỉ và kiên nhẫn: Do đặc thù của công việc làm chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân nói cách khác ngành nghề của các bạn liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe nên yêu cầu đầu tiên là phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Khi chăm sóc các bệnh nhân luôn đòi hỏi sự sạch sẽ trong bất cứ trường hợp nào từ người già đến trẻ nhỏ, từ bệnh nhân nữ đến bệnh nhân nam. Các điều dưỡng viên phải luôn coi bệnh nhân như những người thân của mình, hết lòng chăm sóc cho bệnh nhân vì một mục đích chung là giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, khi đối tượng chăm sóc là những bệnh nhân lớn tuổi, mỗi người già lại có những tính cách và tình trạng sức khỏe khác nhau, nên điều dưỡng viên cần phải thật kiên nhẫn bởi đôi lúc bạn sẽ gặp một số khó chịu từ phía người già.

Thực hành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thực hành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đức tính thứ hai là sự khôn khéo và biết cách giao tiếp: Điều dưỡng viên là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, chăm sóc và trong nhiều trường hợp người điều dưỡng còn đóng vai trò như một chuyên gia tâm lý để tâm sự và giúp người bệnh trấn an tinh thần. Như vậy,  cách nói chuyện khôn khéo cùng khả năng giao tiếp sẽ gây thiện cảm từ người bệnh với bạn.

Thứ ba là nắm chắc nghiệp vụ và linh hoạt trong mọi tình huống: Điều dưỡng là công việc cần tính linh hoạt vì trong công tác tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế thường xảy ra rất nhiều vấn đề phát sinh. Do đó điều dưỡng viên cần phải linh hoạt để xử lý tốt trong những trường hợp khác nhau. Đối với những trường hợp khẩn cấp như có ca cấp cứu hay bệnh nhân gặp vấn đề gì khẩn cấp, điều dưỡng viên phải nhanh chóng xử lý và thao tác chuẩn xác, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Thứ tư là tâm huyết, có lòng yêu nghề và có trái tim biết yêu thương: Điều dưỡng là công việc phải chịu được áp lực từ thời gian làm việc cũng như tính chất công việc. Nếu bạn là người nhân hậu, có trái tim biết yêu thương, có lòng yêu nghề và luôn cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể giúp đỡ được nhiều người trong xã hội thì bạn mới thực sự có thể làm nghề một cách chuyên nghiệp.

Thưa cô, bên cạnh những đức tính trên thì cô có thể chia sẻ cho em các phương pháp học tập để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có vốn kiến thức tốt phục vụ việc làm sau khi ra trường không ạ?

Để đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em cần tích cực học tập để tích lũy cho bản thân không chỉ là các kiến thức về lý thuyết mà cần chăm chỉ thực hành. Rèn luyện cho mình các thao tác thực hành thành thạo. một trong các phương pháp để có được các kỹ năng thực hành thành thạo đó chính là tích cực học hỏi kinh nghiệm trong quá trình học các buổi thực hành và đặc biệt là trong các kỳ thực hành nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường.

Các em đã là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường đã trang bị cho các bạn đủ về cơ sở vật chất và các trang thiết bị đảm bảo để quá trình học tập được kết quả tốt nhất, việc duy nhất các em cần làm là chăm chỉ học tập và rèn luyện thêm để tích lũy kiến thức cho bản thân.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 

Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và nộp về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguyễn Thu – Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913