Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?

Học ngành Điều dưỡng không khó, tuy nhiên để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, ngoài những kiến thức chuyên môn thì bạn cần có những tố chất nhất định.

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?

Điều Dưỡng là một ngành nghề có cơ hội việc làm lớn, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành này nhưng còn băn khoăn không biết học ngành Điều dưỡng có cần những tố chất đặc biệt nào không. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta hãy cùng trò chuyện với giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hỏi: Những tố chất cần có để trở thành một Điều dưỡng viên?

Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần phải trải qua quá trình học tập, thực tập và làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ sở y tế. Tuy nhiên, cũng cần phải có tố chất mới có thể học tập và làm việc trong một ngành nghề đặc thù như vậy. Sau đây là một số tố chất cần có của một người Điều dưỡng viên:

 • Điều dưỡng viên cần có tính tỉ mỉ và cần thận: 

Một người làm Điều dưỡng viên cần phải có được tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, bởi ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh. Nếu như không có đức tính này, bạn sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như quá trình hồi phục của bệnh nhân, điều này có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

 • Biết cách xử lý tình huống nhạy bén trong công việc:

Khi tiến hành chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng viên cần phải kịp thời phát hiện những tình huống xấu, các chuyển biến của bệnh nhân từ đó báo lại cho bác sĩ. Ví dụ như thân nhiệt của người bệnh, tim mạch, phản ứng thuốc, huyết áp…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

 • Có kỹ năng giao tiếp tốt:

Trong công việc hàng ngày người Điều dưỡng phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, mà mỗi người lại có tính cách khác nhau; có người rất khó tính. Chính vì vậy, người Điều dưỡng cần phải biết cách giao tiếp, nói cho bệnh nhân hiểu về cách chữa trị, điều trị tốt nhất; làm sao để bệnh nhân tin tưởng, phối hợp với mình trong quá trình chăm sóc, điều trị.

 • Có khả năng chịu đựng được áp lực công việc và đam mê với nghề:

Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những tâm lý, tính cách cũng như bệnh tình khác nhau, công việc áp lực nên đôi khi gây cho người Điều dưỡng viên cảm giác mệt mỏi,. Chính vì thế nếu như có niềm đam mê với nghề, có thể chịu đựng áp lực công việc bạn sẽ thành công.

 • Bình tĩnh, linh hoạt trong xử lý tình huống:

Điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng với những trường hợp như bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân nặng. Điều dưỡng viên phải có trách nhiệm giữ tình trạng bản thân cân bằng và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của điều dưỡng viên trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra một môi trường ổn định cho bệnh nhân và bình ổn tâm lý bệnh nhân tốt nhất. Ngoài ra, phải biết xử lý một số tình huống xuất hiện bất ngờ nếu trong khả năng cho phép, cũng như luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi có cấp cứu. Làm việc trong ngành y nói chung và điều dưỡng viên nói riêng phải luôn cẩn thận, làm việc chính xác, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 • Ân cần:

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người Điều dưỡng cần phải ân cần, cảm thông sâu sắc với nỗi đau của người bệnh. Luôn động viên, an ủi họ và gia đình để có được tinh thần ổn định vượt qua mọi khó khăn.

Hỏi: Cách đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều Dưỡng tại trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur?

Trả lời:

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Thảo – Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913