Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam tăng cao trong ba năm gần đây
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam tăng cao trong ba năm gần đây

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam tăng cao trong ba năm gần đây

Việt Nam đưa được khoảng 134.751 Điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài. Điều này mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các Điều dưỡng viên Việt Nam.

Theo những con số mà Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cung cấp, thì nhóm ngành nghề mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu xuất khẩu lớn nhất hiện nay chính là ngành Điều dưỡng và Hộ lý. Hai thị trường đầy tiềm năng mà Việt Nam đã và đang hướng đến chính là Nhật Bản và CHLB Đức.

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng viên của Việt Nam trong những năm qua đã được tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong nước và ngoài nước, đặc biệt đối với Nhật Bản và CHLB Đức.

Cơ hội rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Điều dưỡng

Không phải ngẫu nhiên mà mức điểm Xét tuyển vào các trường Đại học chuyên ngành Điều dưỡng luôn tăng cao trong 3 năm trở lại đây, nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và ngoài nước. Tính đến nay đã có hàng trăm Điều dưỡng viên, Hộ lý của Việt Nam đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…

Bạn Minh Nga sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chia sẻ: Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Ngoài mức lương thông thường từ 130.000 – 150.000 yên/tháng, ứng viên điều dưỡng và ứng viên hộ lý sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 850 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 2500 EUR/tháng. Mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại các quốc gia này chính là những điều thôi thúc tôi sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược chính quy quyết định học chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng.

Học ngành Điều dưỡng hiện được nhiều thí sinh lựa chọn

Học ngành Điều dưỡng hiện được nhiều thí sinh lựa chọn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới phương pháp đào tạo ngành Điều dưỡng

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 mã ngành bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học và Cao đẳng Vật lý trị liệu. Đây đều là những ngành nghề trọng điểm cấp độ Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 định hướng đến năm 2025.

Điểm nhấn trong đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là mô hình đào tạo Viện – Trường học, giúp sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung và sinh viên đang theo học tại Trường được đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành giúp cho sinh viên vững chuyên môn và vững kỹ năng tay nghề. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề tốt, phù hợp với các thị trường lao động trong và ngoài nước.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường có cơ hội làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức, Nhà Trường đã liên kết và đang xây dựng chương trình đào tạo để đưa ứng viên Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm học 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

 Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913