Điều dưỡng viên là ai và 12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên là ai và 12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là ai và 12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên

Việc hiểu được Điều dưỡng viên là ai và 12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên sẽ giúp thí sinh định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Điều dưỡng viên là ai và 12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là ai và 12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên

Tiến sĩ, Bác sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngày nay ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập trong hệ thồng ngành Y tế. Điều dưỡng viên chính là người cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Vì ngành Điều dưỡng là ngành khoa học liên quan đến sức khỏe của người bệnh, nên Điều dưỡng viên ngoài việc được theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng,…chuyên nghiệp và chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cũng rất cần có những tố chất riêng để có thể thành công với nghề.

Dưới đây là những tố chất hay những tiêu chuẩn cần có để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Điều dưỡng viên cần có kiến thức chuyên môn vững vàng

Điều dưỡng viên cần có kiến thức chuyên môn vững vàng

12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

 1. Có trình độ chuyên môn tốt

Để trở thành điều dưỡng viên, người học phải được đào tạo bài bản từ một trường có kinh nghiệm trong đào tạo nghiệp vụ điều dưỡng. Song song đó, họ cũng phải luôn sẵn sàng trau dồi, học hỏi và rèn luyện thêm những kỹ năng khác để có được chuyên môn tốt phục vụ cho công việc của mình.

Đặc biệt, việc luôn áp dụng lý thuyết với thực hành, luôn trau dồi và học tập không ngừng chính là những chìa khóa quan trọng giúp các Điều dưỡng viên có thể thực hiện tốt được công việc của mình.

 1. Có kỹ năng giao tiếp tốt

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đồng nghiệp chính là đối tượng mà Điều dưỡng viên phải tiếp xúc hàng ngày, nên họ phải có các kỹ năng nói, viết và lắng nghe người khác. Điều dưỡng viên Minh Huệ sinh viên lớp chuyên đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết, trong quá trình giao tiếp, Điều dưỡng viên phải thể hiện được sự thân thiện, cởi mở, chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của người bệnh và sẵn sàng hỗ trợ người thân bệnh nhân trong việc chăm sóc người bệnh.

 1. Tính siêng năng và cẩn trọng

Đây là tố chất quan trọng của một Điều dưỡng viên. Trong mọi thời điểm về diễn biến sức khỏe của bệnh nhân, Điều dưỡng viên cần phải theo dõi sát người bệnh để sớm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trên bệnh nhân.

 1. Điều dưỡng viên phải là người chịu được áp lực công việc tốt

Môi trường làm việc của Điều dưỡng viên khá căng thẳng, vì thế Điều dưỡng viên cần phải có tinh thần thép, không hoảng sợ, luôn chịu được áp lực công việc và không dễ bị tác động bởi các hoàn cảnh khẩn cấp.

Ngoài 4 tố chất trê, Điều dưỡng viên cũng cần có những tố chất sau:

 1. Có tính lạc quan, năng động
 2. Biết yêu thương và trân trọng người bệnh
 3. Điều dưỡng viên cần có tư duy nhạy bén, thông minh
 4. Lòng vị tha và thấu hiểu
 5. Điều dưỡng viên phải có trách nhiệm với công việc
 6. Có thể chất khoẻ mạnh
 7. Chấp hành các quy định của bệnh viện
 8. Giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội năm 2018?

Là địa chỉ đi đầu về chất lượng trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đã được Bộ Y tế chứng nhận, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường uy tín nhận được sự tin tưởng của đông đảo thí sinh và phụ huynh học sinh theo học ngành Điều dưỡng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác đào tạo nhóm ngành sức khỏe, khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức và kỹ năng nghề Điều dưỡng để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trau dồi những phẩm chất đạo đức cần có của một người Điều dưỡng viên đúng với phương châm đào tạo của trường “Sâu Y thuật, Giỏi Y lý, Sáng Y đức”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh đáp ứng được điều kiện này là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Hình thức tuyển sinh cũng áp dụng tương tự với Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm,…

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913