Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc không?
Trang chủ / Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Em muốn học Liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhưng không biết có dễ xin việc hay không và nên học ở đâu?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Học ngành gì, trường nào dễ xin việc vẫn luôn là một câu hỏi cho mọi thế hệ học sinh khi bước vào ngưỡng cửa tuyển sinh. Nếu như không định hướng được đúng đắn ngành nghề, không lựa chọn đúng, bạn rất dễ có nguy cơ làm trái ngành nghề hay thậm chí là thất nghiệp sau khi ra trường. Hiện nay, có rất nhiều học sinh lựa chọn theo ngành y dược bởi thấy được sức hút của ngành to lớn như thế nào. Một trong những mã ngành được thí sinh yêu thích đó là ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Liệu ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có dễ xin việc giống như các ngành Y Dược khác hay không?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Vật lý trị liệu còn khá mới mẻ trong hệ thống Y tế của nước ta, nhưng nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong việc hồi phục sức khỏe cho người bệnh mà không cần sử dụng đến các loại thuốc. Đây là ngành được đánh giá là phát triển thứ 3 sau phòng bệnh về trị bệnh trong y học hiện đại. So với các phương pháp Y học khác, ngành Vật lý trị liệu ra đời rất muộn nhưng lại nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân trong công tác khám chữa bệnh.

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành còn tương đối non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta. Bởi từ trước đến nay, chúng ta mới chỉ thực sự quan tâm đến các ngành phòng bệnh và trị bệnh chứ chưa quan tâm nhiều đều việc phục hồi sau chữa bệnh. Đến nay, khi cuộc sống của người dân đã dần ổn định, nên nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao hơn. Ngành y tế đòi hỏi không chỉ dừng lại việc phòng và điều trị thông thường, mà cần có những kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người bệnh mau chóng phục hồi bệnh.

Là một ngành mới nên số lượng nguồn nhân lực còn thiếu hụt rất nhiều, số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện chưa đủ để đáp ứng được điều kiện của nhà tuyển dụng. Trong khi đó, số lượng phòng khám chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày càng tăng lên. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn cho các thí sinh theo học Liên thông Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng – Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Học Liên thông Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tại Hà Nội?

Học Liên thông Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tại Hà Nội?

Học Liên thông Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đào tạo Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng Dược,… hàng đầu trên cả nước, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và môi trường học tập tốt nhất dành cho học viên theo học tại Trường. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được bổ sung thêm kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng tay nghề để có thể thực hiện tốt công việc của mình sau khi ra trường.

Đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Trung cấp Điều dưỡng,…

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Thời gian học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Liên thông sẽ kéo dài trong vòng 15 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng muốn theo học Liên thông và 18 tháng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ở một chuyên ngành bất kỳ.

tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội 

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính vào Thứ 7 & Chủ nhật để học viên có thể vừa họ vừa làm một cách hiệu quả. Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bao gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội 2023

5.0 01 Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội tại Trường Cao …