Ngành Dược Việt Nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ngành Dược Việt Nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Ngành Dược Việt Nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài là cơ hội để các doanh nghiệp Dược Việt Nam cũng như Dược sĩ nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực phát triển sự nghiệp.

Ngành Dược Việt Nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Ngành Dược Việt Nam thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Bác sĩ, Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện tượng các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô đầu tư vào ngành Dược trong một vài năm qua đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cũng như sự phát triển mạnh mẽ cho ngành Dược. Kết quả của cuộc khảo sát do Grant Thornton thực hiện đầu năm nay cho thấy y tế, ngành Dược tiếp tục nằm trong top 3 ngành thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam, sau thực phẩm, đồ uống và bán lẻ.

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài làm ảnh hưởng như thế nào đến các công ty Dược?

Trong những năm gần đây, các thương vụ chuyển nhượng ngành Dược đình đám tại Việt Nam có thể kể đến như: Tập đoàn Abbott (Mỹ) nắm quyền chi phối với tỉ lệ sở hữu 51,69% cổ phần tại Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco. Một thương vụ khác là Taisho, tập đoàn dược phẩm đứng trong top 4 Nhật Bản, đã trở thành cổ đông lớn của Dược Hậu Giang với tỉ lệ sở hữu 24,4%. Hai công ty nước ngoài là Mekong Capital và Vietnam Holding cũng đã mua lại cổ phần Công ty CP Traphaco,…và rất nhiều những thương vụ chuyển giao và đầu tư nguồn vốn lớn vào ngành Dược đã được thực hiện trong những năm gần đây.

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam rất nhiều trong thời gian qua

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam rất nhiều trong thời gian qua

Lý giải về điều này, Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có khí hậu nóng ẩm, có nguồn Dược liệu phong phú và có nhiều Dược liệu quý hiếm chưa được khai thác triệt để. Cộng với Việt Nam có hơn 90 triệu dân, nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây và dự kiến tăng nhanh trong khoảng 10 năm tới. Hơn thế nữa, vị trí địa lý thuận lợi chính là những yếu tố khiến cho ngành Dược Việt Nam thu hút được nguồn vốn ngoại hối lớn.

Nguồn vốn lớn giúp các công ty Dược phẩm Việt Nam mở rộng được vùng nguyên liệu cũng như quy mô sản xuất, giúp cho người dân có thể sử dụng những Dược phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Liên thông Cao đẳng Dược,…

Dược sĩ cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề

Dược sĩ cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề

Dược sĩ cần làm gì để bắt kịp xu thế phát triển của ngành Dược?

Khi các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường ngành Dược Việt Nam sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, nhưng quy mô sản xuất Dược được mở rộng cộng với việc đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại khiến cho yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề của các Dược sĩ ngày càng phải tăng cao – bạn Hà Anh sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích.

Để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng Dược phẩm của các công ty Dược, hay nói đơn giản hơn là trở thành một Trình Dược viên, hay một Marketing Dược,…Dược sĩ Việt Nam phải chủ động học tập cũng như rèn luyện kỹ năng tay nghề cũng như kỹ năng mềm để có thể làm việc trong các công ty Dược phẩm nước ngoài – Dược sĩ Nguyễn Thị Thắm giảng viên Trung cấp Dược tại Hà Nội cho biết.

Để thực hiện được những điều này, các bạn sinh viên muốn học ngành Dược cần lựa chọn được một môi trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học. Khi theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập đầy đủ những kỹ năng trên để có thể đáp ứng được các yêu cầu của các công ty Dược trong thời gian tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Để có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là bạn đã đủ điều kiện theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường. Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913