Cơ hội chuyển mình của ngành Dược Việt Nam trong những năm tới
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Cơ hội chuyển mình của ngành Dược Việt Nam trong những năm tới

Cơ hội chuyển mình của ngành Dược Việt Nam trong những năm tới

Khi hiệp định TPP được thông qua, tác động rất lớn đến thị trường Dược phẩm Việt Nam nhưng cũng mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược.

Cơ hội chuyển mình của ngành Dược Việt Nam trong những năm tới

Cơ hội chuyển mình của ngành Dược Việt Nam trong những năm tới

Cơ hội chuyển mình của ngành Dược Việt Nam       

Theo nhận định của Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì khi hiệp định TPP được ký kết, rất nhiều lĩnh vực trong hệ thống nền kinh tế của Việt Nam bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong lĩnh vực Dược phẩm. Ngành Dược của Việt Nam sẽ chịu những thách thức cũng như có cơ hội phát triển không nhỏ để chuyển mình.

Với xu thế hội nhập, ngày càng nhiều tập đoàn doanh nghiệp Dược phẩm tại các nước Châu Âu, Châu Á,…tham gia vào ngành Dược và đặt trụ sở làm việc tại Việt Nam. Điều này, khiến cho các Công ty Dược phẩm mất dần thị trường nếu không có những phương án thay đổi phương thức sản xuất cũng như kinh doanh, nhưng điều này cũng giúp cho người dân Việt Nam được sử dụng Dược phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh, đây cũng chính là cơ hội rất lớn cho các thí sinh học Cao đẳng Dược chính quy, Đại học Dược ,…phát triển bản thân và có cơ hội làm việc tại các Công ty Dược phẩm đa quốc gia này.

Sinh viên học ngành Dược có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai

Sinh viên học ngành Dược có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai

Hơn thế nữa, ngành Dược là một thị trường tiềm năng tại Việt Nam, có tốc độ phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây luôn đạt mức hai con số, điều này khiến cho việc học ngành Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại.

Sinh viên ngành Dược nên làm gì để nắm bắt được cơ hội này?

Học tập, học tập không ngừng chính là điều mà các sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, Trung cấp Dược cần làm. Nếu bạn có mong muốn được làm việc tại các Công ty Dược phẩm Quốc tế thì bạn cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo cộng với kỹ năng mềm, kỹ năng thích ứng với công việc một cách nhanh chóng.

Đây đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng, giúp sinh viên có thể trở thành những Trình Dược viên, chuyên viên Marketing Dược chuyên nghiệp,…nhưng đây cũng chính là những kỹ năng yếu nhất của sinh viên Việt Nam. Để giải quyết được vấn đề này, theo cô Đặng Thị Dương giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng thí sinh cần lựa chọn được ngôi trường uy tín, chất lượng để theo học và rèn luyện kỹ năng ngay từ những ngày còn là sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng để theo học Cao đẳng Dược chính quy, khi học tại Trường, sinh viên được học tập trong môi trường uy tín, chất lượng, được học tập với những giảng viên Dược sĩ Đại học, Thạc sĩ chuyên ngành Dược hàng đầu,…Đối với chương trình tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhà Trường luôn chú trọng tăng cường liên kết với các Doanh nghiệp, các Công ty Dược phẩm,…đây vừa là nơi thực hành cho sinh viên cũng vừa là nơi tuyển dụng sinh viên sau khi ra Trường nếu sinh viên học tập và rèn luyện tốt.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913