Nên theo học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Nên theo học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nên theo học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống Y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cho con người, người làm nghề điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên.

Học Điều dưỡng đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Điều dưỡng đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống Y tế nói chung, có chức năng bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và cải thiện khả năng chịu đựng cho người bệnh trong quá trình điều trị; dự phòng bệnh và xoa dịu nỗi đau trong quá trình chẩn đoán, đáp ứng nhu cầu của con người; chăm sóc  sức khỏe cho cá nhân, nhất là những người cao tuổi cũng như cộng đồng dân cư. Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cho con người; người làm nghề điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên.

Đặc điểm của nghề điều dưỡng:

Điều dưỡng là hoạt động giao tiếp, kết nối với người khác, để thực hiện mục đích quan tâm tình trạng của người bệnh và người cao tuổi; vì vậy, rất phù hợp với những người có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Điều dưỡng viên hoạt động với công việc rất đa dạng: Chăm sóc cho bệnh nhân; giữ vai trò là người thân và là người hỗ trợ cho các y, bác sĩ; là y tá hay  điều dưỡng của người bệnh hay người già; chăm lo cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân…

Khi làm nghề điều dưỡng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trong việc học tiếp lên cao theo nguyện vọng như: Có thể học chuyên sâu để phụ trách các loại máy móc, thiết bị công nghệ mới hỗ trợ y tế cho bệnh nhân hoặc trở thành cán bộ quản lý; học đại học và sau đại học …

Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên rất dễ dàng tìm được việc làm bởi các bệnh viện, viện điều dưỡng, các cơ sở y tế hiện nay đều đang thiếu nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện - Trường Y

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Trường Y

Điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên.

Ngày nay, điều dưỡng viên có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp được luật pháp quy định. Để được làm việc trong các cơ sở y tế, điều dưỡng viên phải có các điều kiện được pháp luật công nhận như:

Ngày nay, các cơ sở đào tạo điều dưỡng với thời gian là 3 năm, kết hợp giữa việc học lý thuyết ở trường và thực hành ở bệnh viện, viện dưỡng lão.

Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 41/2011/ TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về về xác nhận thời gian thực hành đối với y sỹ và điều dưỡng thì Điều dưỡng bắt đầu thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh phải có thời gian thực hành 9 tháng tại cơ sở khám, chữa bệnh được công nhận.

Điều dưỡng viên phải định kỳ tham gia các kỳ sát hạch để đảm bảo người Điều dưỡng viên luôn cập nhật, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của người làm nghề Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhiều năm đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại các cơ sở trong cả nước, đáp ứng được yêu cầu chất lượng điều dưỡng viên cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn luôn đủ điều kiện được tuyển dụng làm viên chức Y tế ở các Bệnh viện hoặc làm tại Phòng khám, Viện Thẩm mỹ, Spa; có cơ hội xuất khẩu lao động rất lớn sang các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức…, những nơi đang thiếu trầm trọng nhân lực Điều dưỡng Việt Nam với chế độ đãi ngộ mong muốn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo Cao đẳng chính quy năm 2018 của trường bao gồm:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về trường, hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản photo công chứng giấy CMND, 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển thí sinh nộp về địa chỉ của trường tại: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội . ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913