Bác sĩ giỏi có nổi tiếng là nhờ công của Điều dưỡng viên?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Bác sĩ giỏi có nổi tiếng là nhờ công của Điều dưỡng viên?

Bác sĩ giỏi có nổi tiếng là nhờ công của Điều dưỡng viên?

Điều dưỡng có vai trò đặc biệt trong công tác khám và điều trị bệnh, một bác sĩ giỏi điều trị bệnh nhân nhanh chóng phục hồi cũng là nhờ công chăm sóc bệnh nhân của Điều dưỡng viên.

Bác sĩ giỏi có nổi tiếng là nhờ công của Điều dưỡng viên?

Bác sĩ giỏi có nổi tiếng là nhờ công của Điều dưỡng viên?

Tại hội nghị Điều dưỡng trưởng năm 2018 với chủ đề “Đổi mới chính sách điều dưỡng và dịch vụ chăm sóc hướng tới hài lòng người” do Bộ Y tế tổ chức diễn ra vào ngày 28/7/2018, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế khẳng định, Điều dưỡng- Nữ hộ sinh (ĐD-NHS) là chuỗi mắt xích quan trọng trong quy trình khám, chữa bệnh.

Vai trò của Điều dưỡng viên trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khẳng định: Trong hệ thống điều trị, BS cho rằng việc mình là quan trọng là những người chưa sát với thực tế, chưa đánh giá đúng về chức năng, nhiệm vụ của Điều dưỡng viên. Bác sỹ nếu có nổi tiếng thì cũng là nhờ công chăm sóc người bệnh của điều dưỡng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cũng chỉ ra những hạn chế của đội ngũ Điều dưỡng viên hiện nay như: chưa được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại, trình độ còn hạn chế trong xu thế hội nhập hiện nay, số lượng đội ngũ Điều dưỡng viên tại các bệnh viện còn hạn chế khiến quá tải công tác chăm sóc ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh…

Đào tạo Điều dưỡng viên chú trọng thực hành nâng cao tay nghề Điều dưỡng

Đào tạo Điều dưỡng viên chú trọng thực hành nâng cao tay nghề Điều dưỡng

Tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Điều dưỡng viên

Để nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đề nghị ngành y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh đổi mới về chính sách điều dưỡng, hệ thống quản lý điều dưỡng; Tăng cường số lượng và chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh; Đổi mới phong cách thái độ phục vụ và cải tiến chất lượng chăm hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Cập nhật, hoàn thiện quy trình chăm sóc người bệnh và tính chi phí thực hiện phù hợp.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc chăm sóc không tốt sẽ không có những thành quả điều trị, nâng cao chất lượng của hệ thống y tế. Do đó việc tăng cường đào tạo và nâng cao chất lượng của đội ngũ Điều dưỡng viên là vô cùng cần thiết.

Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện cả nước có trên 73.000 y bác sỹ làm trong công tác điều trị, gần 130.000 điều dưỡng, nữ hộ sinh công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tỷ lệ ĐD-NHS/BS là 1,8. Tỷ số điều dưỡng trên 1 giường bệnh kế hoạch là 0,395 và giường bệnh thực kê là 0,304 thấp hơn rất nhiều so với quy định và các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH và chủ trương của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ đội ngũ cán bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng các hệ: cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn 100% học phí năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn 100% học phí năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur hệ chính quy năm 2018: chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng chính quy và được tham gia thi tuyển công chức, viên chức theo quy định, được liên thông lên đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành hoặc có thể đi làm ngay tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay tham gia chương trình XKLĐ Điều dưỡng sang các quốc gia Nhật Bản, CHLB Đức…

Thí sinh được miễn 100% học phí năm 2018 nếu như đáp ứng được điều kiện: Xét học bạ điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh ở các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên.

Với mô hình đào tạo Trường Y Dược kết hợp với Bệnh viện, Nhà thuốc, đào tạo chú trọng thực hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có đầy đủ kiến thức chuyên môn, có tay nghề thành thạo để có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?