Học ngành Điều dưỡng ở đâu để được thực hành nhiều?
Trang chủ / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học ngành Điều dưỡng ở đâu để được thực hành nhiều?

Học ngành Điều dưỡng ở đâu để được thực hành nhiều?

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, thành thạo công việc thì ngay từ khi chọn trường thí sinh nên ưu tiên chọn học tại trường chuyên đào tạo về Y Dược để được thực hành nhiều.

Học ngành Điều dưỡng ở đâu để được thực hành nhiều?

Sinh viên Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành được các bạn trẻ lựa chọn để theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học. Phần lớn các bạn lựa chọn ngành này có thể xuất phát từ một vài lý do như sau:

Thứ nhất, lựa chọn vì đam mê, vì mong muốn sau này ra trường được công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, được tự mình chăm lo cho sức khỏe của người thân và mọi người xung quanh mình.

Thứ hai, lựa chọn vì mong muốn của người thân, vì định hướng của ông bà, bố mẹ – những người thân yêu bên cạnh mình.

Nhưng dù là vì lý do nào đi chăng nữa, trước khi quyết định học tại trường A hay trường B chúng ta cũng không tránh khỏi sự băn khoăn xem nên theo học tại trường nào vì nó quyết định rất nhiều đến tương lai của các bạn sau này. Để giải đáp các thắc mắc của các bạn chúng ta cùng trao đổi với giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thưa giảng viên, ngành Điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt ,7/1. Nên cơ hội việc làm của em rất lớn.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế…

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ học

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ học

Nên học ngành Điều dưỡng ở trường nào để được thực hành nhiều?

Tùy vào trình độ học vấn và kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mà các bạn có thể chọn cho mình một trường có đào tạo ngành điều dưỡng cho mình. Với các bạn có điểm số cao, các bạn có thể lựa chọn các trường như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình hay Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Với những bạn có lực học và kết quả không cao mà vẫn có đam mê nghề nghiệp với ngành Điều dưỡng các bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một trường Cao đẳng có đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng để theo học.

Khi chọn trường để theo học ngành Điều dưỡng thí sinh nên lưu ý một số tiêu chí chọn trường. Vì đặc thù ngành điều dưỡng, chúng ta nên chọn học tại trường chuyên đào tạo Y Dược, chú trọng đào tạo về thực hành để các em có cơ hội thực hành nghề nghiệp thường xuyên hơn. Khi đó, các em sẽ có sự va vấp nhiều hơn trong kỹ thuật thực hành nghề nghiệp sau này.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường các em có thể lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật sẽ trở nên khác biệt bởi: Chương trình đào tạo do Hội đồng Y khoa Pasteur xây dựng đã tích hợp các ý kiến của các chuyên gia Y tế đầu ngành Y Dược để đảm bảo theo hướng tăng cường kỹ năng thực hành, thực tế với tỷ lệ 30% lý thuyết – 70% thực hành, thực tế tại bệnh viện và cơ sở Y tế.

Các bạn thí sinh nếu có nhu cầu tham gia học tại trường có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng với những giấy tờ đơn giản, tạo điều kiện học tập cho các thí sinh yêu thích và mong muốn học tập ngành Điều dưỡng.