Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần tăng cường số lượng Điều dưỡng
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần tăng cường số lượng Điều dưỡng

Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần tăng cường số lượng Điều dưỡng

Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần tăng cường số lượng Điều dưỡng viên và nâng cao chất lượng của đội ngũ Điều dưỡng đang làm việc tại các Bệnh viện, trung tâm Y tế.

Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần tăng cường số lượng Điều dưỡng

Cần nâng cao chất lượng và số lượng Điều dưỡng viên

Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần tăng cường số lượng Điều dưỡng

Tại Hội nghị Điều dưỡng trưởng toàn quốc Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh “Trước sự hội nhập quốc tế, những thách thức đặt ra đòi hỏi người điều dưỡng cần được nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp cũng như các kỹ năng mềm nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh”.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Điều dưỡng Việt Nam không chỉ thiếu về số lượng mà trình độ chuyên môn cũng chưa phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Hiện tại, tỷ lệ điều dưỡng trình độ trung học trên toàn quốc là 72% – 73%. Thách thức đặt ra cho toàn ngành điều dưỡng là đến năm 2025 sẽ không còn ngạch trung cấp, điều dưỡng ít nhất phải đạt trình độ cao đẳng trở lên.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng và dịch vụ chăm sóc hướng đến sự hài lòng người bệnh, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê yêu cầu hệ thống điều dưỡng trưởng từ cấp Bộ Y tế đến các Sở Y tế và các bệnh viện cần hoàn thiện, đào tạo, nâng cao năng lực, quản lý hoạt động và tăng cường an toàn, sức khỏe cho điều dưỡng viên. Song song đó, ngành điều dưỡng cần phải đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, cải tiến chất lượng chăm sóc, có giải pháp gia tăng nguồn nhân lực điều dưỡng để thực hiện tốt vai trò chăm sóc người bệnh toàn diện cả về thể chất, tinh thần, phòng ngừa các biến chứng và ban hành các danh mục kỹ thuật chăm sóc, chi phí thực hiện phù hợp.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc con người ngày càng biết cách chăm sóc sức khoẻ của bản thân một cách tốt nhất. Chính vì vậy Điều dưỡng viên ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội trong việc điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên khác với những ngành nghề khác như Kế toán, Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm…đã quá thừa nhân lực thì hiện tại trong ngành Y Dược thì lại thiếu nhân lực, lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm không cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng nhân lực trong công việc. Đặc biệt theo quy định mới ban hành của Bộ Y tế thì năm 2018 toàn bộ các cơ sở Y tế, Bệnh viện sẽ không tuyển dụng cán bộ Y tế trình độ Trung cấp mà chỉ tuyển tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như trình độ chuyên môn của cán bộ Y tế.

Vì vậy việc liên thông lên Cao đẳng nói chung và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng là điều kiện bắt buộc đối với những bạn tốt nghiệp Trung cấp nếu như muốn tăng thêm cơ hội việc làm cũng như trình độ chuyên môn, bằng cấp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh học liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học tại Hà Nội năm 2018.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để được Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian học là 1,3 năm. Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khoẻ muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Có đủ sức khoẻ để học tập và không trong thời gian thi hành án.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thành hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh gửi về Nhà Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)