Cập nhật điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng mới nhất
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cập nhật điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng mới nhất

Cập nhật điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng mới nhất

Hiện tôi đã có bằng ngành Điều dưỡng và đã có thời gian thực tập tại bệnh viện hơn 10 tháng, nay tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng thì điều kiện và thủ tục như thế nào?

Cập nhật điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng mới nhất

Cập nhật điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng mới nhất

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời câu hỏi trên của bạn như sau:

Nghề Điều dưỡng nói riêng hay nhóm ngành Y Dược nói chung có đặc điểm là liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, chính vì thế theo quy định của Luật Khám chữa bệnh thì đây là một văn bằng chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh – Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được quy định trong Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009 như sau:

Điều 18. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam

1/ Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

 1. a) Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;
 2. b) Giấy chứng nhận là lương y;
 3. c) Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2/ Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3/ Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

4/ Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Ngoài ra, việc xác nhận quá trình thực hành được quy định tại Khoản 1 Điều 24, cụ thể: điều kiện để Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là phải có quá trình thực hành 9 tháng tại các cơ sở Y tế Khám chữa bệnh.

Như vậy trường hợp của bạn đã có thời gian làm việc tại phòng khám 10 tháng thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tương đối đơn giản

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tương đối đơn giản

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng như thế nào?

Để xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng, bạn cần nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng đến Sở Y tế tỉnh nơi quản lý cơ sở khám chữa bệnh nơi bạn làm việc hiện tại. Cụ thể Thông tư số 41/2015/TT-BYT và Thông tư số 41/2011/TT-BYT có quy định hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Phiếu lý lịch tư pháp,
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • 2 ảnh màu 4cm x 6cm.

Trên đây là hướng dẫn về Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng tại Hà Nội với phương châm đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật. Phương pháp đào tạo khoa học cùng đội ngũ giảng viên, Bác sĩ ưu tú, đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong số ít trường đang thực hiện chủ trương đào tạo chuẩn hóa năng lực Điều dưỡng viên theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện nay trường đang tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với các hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2. Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký trực tuyến để được tư vấn tại:

 Hoặc nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913