Bí quyết học và thi IELTS của cao thủ IELTS 8.5
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Bí quyết học và thi IELTS của cao thủ IELTS 8.5

Bí quyết học và thi IELTS của cao thủ IELTS 8.5

IELTS là kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, nhưng làm thế nào để đạt được điểm cao trong kỳ thi này là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Bí quyết học và thi IELTS của cao thủ IELTS 8.5

Bí quyết học và thi IELTS của cao thủ IELTS 8.5

Theo những tin tức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp,  trên thế giới, IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Ở Việt Nam, kỳ thi IELTS đang là lựa chọn hàng đầu của mọi đối tượng nhằm đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh cho du học, việc làm và định cư.

Bí quyết học và thi IELTS

  • Bí quyết luyện nghe (Listening)

Bạn hãy luyện nghe bằng Audio Book (sách nói) trên các trang web như Audible, Scribd hoặc YouTube. Lúc bắt đầu, chúng ta có thể chạy với tốc độ 0.75x nếu như không nghe kịp, sau khoảng 15 phút tăng dần tốc độ lên 1.25x, 1.5x, thậm chí 2x. Việc này sẽ tăng cường phản xạ của người học với tiếng Anh. Luyện nghe với tốc độ “nhanh như gió” thế này có thể được so sánh với vận động viên điền kinh Olympic thường đeo khẩu trang lúc chạy bộ.

  • Sách luyện viết (Writing)

Đây là phần khó nhất nhưng không có nghĩa không thể tự luyện ở nhà. Nếu muốn đạt 7.0-7.5 phần này, học viên có thể dùng những cuốn sách: IELTS Advantage: Writing Skills của Richard Brown và Lewis Richards.

Dài 250 trang, sách hướng dẫn cụ thể những thành phần quan trọng của bài viết IELTS điểm cao và điểm chưa cao, cùng bình luận của giám khảo IELTS. Dựa vào đó, người đọc có thể so sánh với cách viết của mình và thay đổi để đạt điểm cao hơn.

Người học cũng có thể lên YouTube tìm kiếm video của những thầy cô dạy phát âm chuẩn Anh – Anh (thường thi IELTS, người nói là người Anh chính gốc). Một số kênh tham khảo là Simon IELTS hoặc EngVid hay Ryan IELTS… Một điều rất quan trọng của bài thi Speaking là lập dàn ý về những chủ đề được hỏi. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị những suy nghĩ của mình, hãy dùng khoảng thời gian này để chuẩn bị thật tốt.

Bạn cần có mục tiêu và kế hoạch ôn thi IELTS rõ ràng

Bạn cần có mục tiêu và kế hoạch ôn thi IELTS rõ ràng

Mục tiêu và kế hoạch ôn thi IELTS

Những bạn đã đạt 6.0 IELTS có thể luyện nghe Audio Book 30 phút mỗi ngày trong 3 tháng trước khi đi thi. Nếu IELTS đã đạt 7.0, bạn có thể tăng lên 45 phút đến một tiếng mỗi ngày (vừa biết thêm kiến thức bổ ích, vừa tăng phản xạ).

Những người mong muốn IELTS khoảng 4.0-5.5, hãy bắt đầu bằng việc nghe video của các YouTuber nổi tiếng để quen dần. Sau khi trau dồi từ vựng, bạn nghe sách nói khoảng 15 phút mỗi ngày trong 3 tháng trước khi thi. Tổng thời gian 3,5 đến 5 tiếng một tuần.

Bạn nên dành một tháng nghiên cứu hai cuốn sách viết luận nói trên rồi hãy bắt đầu luyện các bài viết trong quyển Cambridge IELTS. Khi luyện, bạn cố gắng sử dụng những cấu trúc hay cụm từ được giới thiệu trong sách.

Lập kế hoạch luyện viết hai bài Task 1 và hai bài Task 2 mỗi tuần trong vòng 3 đến 4 tháng trước khi thi để đạt điểm cao nhất. Việc luyện nghe Audio Book cũng sẽ giúp hình thành cấu trúc văn viết một cách vô thức trong đầu. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực lúc viết luận. Người luyện thi nên dành khoảng 20 phút mỗi ngày trau dồi vốn từ vựng học thuật nếu muốn tăng một điểm phần Reading trong vòng 3 tháng (luyện 30-40 phút nếu muốn tăng tốc hơn). Tổng thời gian luyện tập 4 tiếng một tuần.

Bạn có thể tranh thủ lúc online Facebook để học các từ vựng khó trong 3-4 phút mà không cần mở sách vở. Việc sử dụng nền tảng Facebook Messenger (được hỗ trợ trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng hay laptop) giúp tiết kiệm thời gian và chủ động, linh hoạt hơn trong việc học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)