Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?

Điều dưỡng hiện nay là một trong những ngành mang đến cơ hội việc làm lớn cho các ứng viên, tuy nhiên để tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin việc.

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?

Tầm quan trọng của một bộ hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sau khi tốt nghiệp ngành nghề và muốn tìm kiếm được việc làm, điều cơ bản đầu tiên các bạn hãy bắt tay tạo cho mình được một bộ hồ sơ xin việc có đầy đủ thông tin và có nội dung ấn tượng.

Như chúng ta đã biết CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae, bên Châu Âu mọi người gọi CV với một cái tên khác đó là Resume. Tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc chính là:

 • Nhiều bạn hay có lầm tưởng CV đồng nghĩa với sơ yếu lý lịch nên thường trình bày dài dòng và lan man. Bởi vậy, đưa vào những thông tin không có giá trị và không có trọng tâm.
 • CV là một bản liệt kê tóm tắt những quá trình học tập về trước, những kiến thức và kỹ năng đang có của các bạn. Những nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên những người có trình độ và đã có kinh nghiệm làm việc. Bởi vậy, mọi người hãy nêu được những nét nổi bật nhất là bản thân mình đã có được.
 • CV xin việc làm có tầm ảnh hưởng trong thời gian đi phỏng vấn và xin việc làm của mỗi người. Vì vậy, mỗi một người cần phải cân nhắc và biết được hướng làm một bộ hồ sơ xin việc sao cho phù hợp và tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Vậy, khi làm đơn xin việc ngành Điều dưỡng cần những loại giấy tờ gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?

Nhằm tạo được ấn tượng và làm đơn xin việc ngành Điều dưỡng có chứa đầy đủ thông tin và những giấy tờ liên quan mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ:

 • Sơ yếu lý lịch: đây sẽ là bản khai đầy đủ những thông tin cá nhân liên quan, đồng thời yêu cầu phải có ảnh 4×6 để gián ở góc trái. Lưu ý: bản sơ yếu lý lịch của các bạn sẽ phải có công chứng tại phường/xã nơi đang cư trú. Mang theo cả địa chỉ để các cán bộ phường/xã đối chiếu thông tin.
 • Đơn xin việc: đối với ngành Điều dưỡng các bạn hãy nên tìm kiếm những mẫu đơn phù hợp với ngành nghề hay mẫu đơn do nhà tuyển dụng yêu cầu. Các bạn có thể tự viết tay, đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá được sự nhiệt tình của mỗi người.
 • CV xin việc: đây là một trong những giấy tờ không thể thiếu đối với mỗi bộ hồ sơ xin việc làm ngành Điều dưỡng nói riêng hay những ngành nghề khác nói chung. Trước khi làm CV các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo những mẫu CV xin việc trên mạng để làm cho mình được CV xin việc đẹp và có đầy đủ những thông tin. Bên cạnh đó, các bạn có thể in màu những phần trọng tâm trong bản CV để tạo được điểm nhấn riêng.
 • Giấy khám sức khỏe: các bạn hãy đến các trung tâm Y tế, bệnh viện để xin giấy khám sức khỏe để, lưu ý cần phải chuẩn bị thêm một ảnh 3×4 để gián kèm. Các bạn có thể làm một lúc 2 – 3 tờ giấy khám sức khỏe bởi có thể gửi hồ sơ xin việc ở những công ty khác nhau. Lưu ý: Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, vì vậy mọi người nên cân nhắc.
 • Những bằng cấp và chứng chỉ liên quan: mọi người hãy photo bằng Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng, những chứng chỉ khác liên quan như: lý luận, ngoại ngữ, tin học…. cũng photo. Tất cả những giấy tờ này các bạn photo và mang đi công chứng tại xã/phường nơi bạn đang cư trú. Ngoài ra, những bạn có những thành tích xuất sắc khác trong thời gian học tập có bằng khen hay giấy chứng nhận cũng có thể photo công chứng và nộp cùng.
 • Photo công chứng chứng minh thư nhân dân;
 • Bộ hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng còn kèm theo ảnh 4×6 hay 3×4 (số lượng tùy theo từng nhà tuyển dụng yêu cầu)

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy,…trong thời điểm hiện tại được xem là sự lựa chọn vô cùng chính xác đối với các thí sinh, tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ học uy tín và chất lượng cũng không phải là điều dễ dàng đối với nhiều thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng, thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913