Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có được đứng tên mở phòng vật lý trị liệu tư nhân?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có được đứng tên mở phòng vật lý trị liệu tư nhân?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có được đứng tên mở phòng vật lý trị liệu tư nhân?

Em muốn học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu thì thời gian học là bao lâu và sau khi ra Trường em có được đứng tên mở phòng vật lý trị liệu tư nhân cho mình không?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có được đứng tên mở phòng vật lý trị liệu tư nhân?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có được đứng tên mở phòng vật lý trị liệu tư nhân?

“Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi ra Trường có được mở phòng chẩn trị Vật lý trị liệu phục hồi chức năng của riêng mình hay không?” là câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm. Để giúp các thí sinh có hiểu rõ được vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Khi nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng lên cộng với mô hình bệnh tật ngày càng thay đổi (số lượng bệnh nhân mắc các bệnh Ngoại khoa cần can thiệp phẫu thuật giảm, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…tăng lên nhanh chóng, hầu hết bệnh nhân mắc những căn bệnh này thường bị tổn thương ở một phần hay toàn bộ chức năng của cơ thể và cần phải được luyện tập phục hồi chức năng để hồi phục lại được những chức năng đã mất).

Đây là một trong những nguyên nhân khiến ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày càng phát triển, các trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hình thành ngày càng nhiều và mở rộng quy mô hoạt động. Chính vì thế việc sở hữu một trung tâm hay một phòng khám chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang là mơ ước của rất nhiều thí sinh theo học chuyên ngành này.

Tuy nhiên, để có thể đứng tên trung tâm hay phòng khám chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, bạn cần phải có bằng Bác sĩ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng và có giấy phép hành nghề đang còn thời hạn cũng như có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Vì thế nếu bạn chỉ có bằng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Cao đẳng thì không thể đứng tên mở phòng khám hay trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được.

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Học Vật lý trị liệu mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Có nên học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay không?

Bạn đừng buồn khi không thể đứng tên mở trung tâm hay phòng khám Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà hãy cứ tiếp tục theo đuổi ngành học mình đã chọn – một trong những ngành học được coi là ngành học hạnh phúc nhất trong hệ thống ngành Y tế.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học ra đời muộn hơn rất nhiều so với ngành Điều dưỡng hay ngành Dược, nhưng nó cũng dần khẳng định được vai trò cũng như chức năng của nó đối với hệ thống ngành Y tế. Theo thống kê trên chuyên trang tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội đã chỉ ra rằng ngành học này đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng là một trong những ngành học cần số lượng nguồn nhân lực lớn nhất trong hệ thống ngành Y tế chứ không phải là ngành Điều dưỡng hay ngành Dược. Chính vì thế, cho dù bạn học Cao đẳng  Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…đều có cơ hội việc làm rất lớn và mức thu nhập cao sau khi ra Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 - 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 – 2018

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tại Hà Nội?

Nếu bạn đang có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội mà chưa lựa chọn được ngôi Trường nào để có thể theo học thì có thể đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong số ít Trường chuyên ngành tại Hà Nội có đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Khi theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập trong môi Trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như công tác trong ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Nhà Trường luôn cố gắng thay đổi chương trình đào tạo nắm bắt theo xu thế của xã hội cũng như của nhà tuyển dụng để hạn chế tình trạng sinh viên ra Trường không làm được việc và không có việc làm.

Thí sinh cầu Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913