Không học ngành Dược có được mở quầy thuốc Tân Dược không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Không học ngành Dược có được mở quầy thuốc Tân Dược không?

Không học ngành Dược có được mở quầy thuốc Tân Dược không?

Em là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng năm cuối, em có mong muốn sau này mở một quầy thuốc để kinh doanh, xin hỏi em không học ngành Dược có được mở quầy thuốc không?

Không học ngành Dược có được mở quầy thuốc Tân Dược không?

Tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 ngành Dược

Trả lời.

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng thuốc và dược phẩm nói chung ngày càng gia tăng, nhằm đáp ứng nhu cầu đó hệ thống phân phối thuốc ngày càng rộng mở tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Không học ngành Dược có được mở quầy thuốc Tân Dược không?

Theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2017, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn ngành Dược được quy định tại các điểm a,e, hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này, điều này có nghĩa là phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học ngành Dược, ngoài ra phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Căn cứ theo quy định trên, nếu bạn muốn mở quầy thuốc thì phải có bằng chuyên môn về ngành Dược, trường hợp bạn là sinh viên năm cuối Cao đẳng ngành Điều dưỡng bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ bán thuốc chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ bán thuốc chuyên nghiệp

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học thêm một văn bằng chuyên ngành Dược của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính (học hai ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần), thời gian học linh hoạt phù hợp với những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Điều kiện để đăng ký học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành học bất kỳ tại một trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe như các ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN… Thời gian học là 20 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH ở các ngành khác không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Cách đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thí sinh cần nộp một bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm + 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh vui lòng nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913