Khi nào kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thực hiện thi trên máy tính?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Khi nào kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thực hiện thi trên máy tính?

Khi nào kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thực hiện thi trên máy tính?

Thi THPT Quốc gia trên máy tính đã được rất nhiều nước trong khu vực và trên thế giới áp dụng, vậy bao giờ kỳ thi THPT quốc gia của Việt Nam sẽ áp dụng hình thức thi này?

Khi nào kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thực hiện thi trên máy tính?

Khi nào kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thực hiện thi trên máy tính?

Khi nào học sinh sẽ làm bài thi THPT quốc gia trên máy tính?

Theo những thông tin mới nhất mà chuyên trang tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì trong báo cáo số 810/BC-BGDĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới các Đại biểu quốc hội trong  khuôn khổ của kỳ họp thứ 4 của Quốc hội. Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo cho biết, sau 3 năm thực hiện đổi mới chương trình thi THPT Quốc gia, đến nay phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao.

Theo đó, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo đó sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức bài thi, môn thi cũng như việc tổ chức chấm thi sẽ tương tự như năm 2017. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi môn thi sẽ được thiết kế phù hợp với  chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể cho học sinh làm bài trên máy tính. Hiện tại, đa phần các môn thi tốt nghiệp THPT kết hợp với việc Xét tốt nghiệp THPT đã được thiết kế với hình thức trắc nghiệm, rất dễ dàng để thí sinh có thể làm bài trên máy tính.

Năm 2021 thí sinh sẽ thi Kỳ thi THPT Quốc gia trên máy tính

Năm 2021 thí sinh sẽ thi Kỳ thi THPT Quốc gia trên máy tính

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện ngân hàng câu hỏi đề thi để chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã cam kết sẽ tiến hành rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên và điều chỉnh mức điểm ưu tiên sao cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Y Dược,….

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh được đăng ký Xét tuyển không giới hạn nguyện vọng. Đặc biệt là sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng để điều  chỉnh nguyện vọng Xét tuyển sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như khả năng và điều kiện của thí sinh – đây được đánh giá là một quy định đầy tính nhân văn, được thí sinh, phụ huynh đồng tình cao.

Vẫn còn rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện

Vẫn còn rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện

Vẫn còn rất nhiều khó khăn phía trước…

Có một khó khăn trong khi thực hiện Xét tuyển Đại học, cao đẳng hay Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 là tổng số nguyện vọng đăng ký Xét tuyển của thí sinh là rất lớn, khiến cho việc lọc ảo thí sinh vẫn còn gặp khó khăn. Tuy nhiên với phương thức, quy trình Xét tuyển và lọc ảo được tối ưu hơn so kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, với  cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và đào tạo hy vọng tình trạng thí sinh ảo sẽ được giảm đi đáng kể.

Ngoài việc, áp dụng phân nhóm Xét tuyển chung gồm 56 trường phía Bắc và 86 trường phía Nam, trong đó có hầu hết các trường Đại học lớn có số thí sinh Xét tuyển lớn tham gia, phối hợp trong sử dụng chung nguồn tuyển và nguồn cơ sở dữ liệu tuyển sinh , Bộ giáo dục và đào tạo hy vọng kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra tốt đẹp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913