Cố vào Đại học bằng mọi giá nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ năm nhất
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Cố vào Đại học bằng mọi giá nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ năm nhất

Cố vào Đại học bằng mọi giá nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ năm nhất

“Vào Đại học bằng mọi giá, bất chấp khả năng, bất chấp năng lực” chính là nguyên nhân khiến rất nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ học kỳ đầu tiên.

Nhiều sinh viên Đại học bị đình chỉ học ngay từ năm nhất

Nhiều sinh viên Đại học bị đình chỉ học ngay từ năm nhất (ảnh minh họa)

Cố vào Đại học bằng mọi giá nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ năm nhất

Theo thông tin tuyển sinh của một trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thì có đến 230 sinh viên dự kiến bị đình chỉ học tập ngay từ kỳ học đầu tiên, thậm chí có những thí sinh bắt buộc phải thôi học vì thành tích học tập quá yếu kém. Theo danh sách này, thì có đến 66 sinh viên hệ Chính quy dự kiến bị cảnh báo học vụ, có 41 sinh viên hệ chính quy dự kiến buộc thôi học sau khi bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp do kết quả yếu kém.

Tình trạng sinh viên không theo được chương trình học và bị đình chỉ học tại các Trường Đại học không phải là hiếm gặp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó việc lựa chọn ngành học một cách cẩu thả kết hợp với điều kiện Xét tuyển vào các Trường Đại học ngày càng dễ dàng xét tuyển dựa trên điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia, thậm chí có nhiều trường còn Xét tuyển Học bạ, chính điều này đã khiến số lượng thí sinh không đáp ứng được điều kiện học tập ở các trường Đại học tăng lên nhanh chóng.

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Lại Thị  Hằng đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đây chính là lời cảnh tỉnh nghiêm túc nhất dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Đại học và cũng là lời cảnh tỉnh cho các thí sinh về việc lựa chọn kĩ lưỡng ngành nghề trước khi chính thức bước vào kỳ thi cuối cấp và xét tuyển vào Đại học năm 2018.

Thí sinh cần định hướng nghề nghiệp cho mình một cách chắc chắn

Thí sinh cần định hướng nghề nghiệp cho mình một cách chắc chắn

Học sinh cuối cấp nên làm gì để tránh đi vào “vết xe đổ”

Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì quanh đi quẩn lại vẫn là câu chuyện không mới nhưng không bao giờ hết HOT chính là định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh, thí sinh muốn theo được chương trình học Đại học trước hết phải có năng lực thực sự, kế tiếp phải lựa chọn được ngành học mình yêu thích cũng như có tiềm năng phát triển trong tương lai thì mới hạn chế được tình trạng sinh viên bị đình chỉ học ngay từ kỳ học đầu tiên.

Chương trình học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp thí sinh khắc phục những điều này, tại sao nên học Cao đẳng Y dược thay vì học Đại học?

Ngành Y Dược là ngành học HOT nhưng không bao giờ lo lỗi thời: khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao, điều này tạo áp lực rất lớn lên hệ thống ngành Y tế, ngành Y tế phải tăng cường đội ngũ Dược sĩ Cao đẳng, Điều dưỡng viên,…lên gấp nhiều lần thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội, chính vì vậy ngành Y Dược được coi là ngành học Hot nhưng không bao giờ lo lỗi thời.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tương đối dễ dàng: Để có thể theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện hết sức đơn giản như vậy thí sinh có học lực trung bình khá có thể theo học được mà không phải cố gắng học chương trình Đại học.

Chương trình học Đại học tương đối nặng nề, nếu sinh viên không thực sự cố gắng thì khó có thể tốt nghiệp được, tuy nhiên chương trình học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có đến 60 -70% là Thực hành, điều này vừa giúp sinh viên có kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn cũng như hạn chế được tình trạng nợ môn, học lại…như chương trình học Đại học. Với những ưu điểm vượt trội như vậy, bạn còn lý do gì để không đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay?

Đối với hệ chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển  sinh 5 ngành chính là Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy với điều kiện Xét tuyển là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Y Dược có thể liên hệ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913