Hướng dẫn viết CV xin việc ngành Dược đúng chuẩn
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Hướng dẫn viết CV xin việc ngành Dược đúng chuẩn

Hướng dẫn viết CV xin việc ngành Dược đúng chuẩn

Bạn đang muốn xin việc làm tại các Công ty Dược hoặc các Nhà thuốc,…điều đầu tiên Dược sĩ cần làm chính là thực hiện được một bản CV xin việc chất lượng, thu hút được nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết CV xin việc ngành Dược đúng chuẩn

Hướng dẫn viết CV xin việc ngành Dược đúng chuẩn

Hướng dẫn viết CV xin việc ngành Dược đúng chuẩn

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, CV xin việc ngành Dược nói riêng và cv xin việc các ngành khác nói chung đều có bố cục giống nhau, chỉ khác nhau ở phần nội dung cần trình bày riêng từng ngành. Các phần cần trình bày trong CV cơ bản bao gồm: Thông tin cá nhân của các ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp đối với ngành dược, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần thiết trong ngành dược, thông tin người tham khảo…Cách viết từng phần cụ thể như sau:

  • Thông tin cá nhân: Thông tin này bắt buộc phải có email, tên và số điện thoại. Tùy nơi có thể có thêm địa chỉ, ảnh đại diện và ngày tháng năm sinh. Ngoài ra có thể có một phần tóm tắt định hướng nghề nghiệp của bạn.
  • Kinh nghiệm làm việc: Chính là những gì bạn đã trải qua. Vậy thực tế đó là gì? Đó là: kỹ năng cộng với trải nghiệm công việc. Nghề nào thì kỹ năng và trải nghiệm nấy. Kinh nghiệm = trải nghiệm khi làm các công việc bao gồm cả có trả công và không trả công (tình nguyện).
  • Học vấn: Chỉ cần nêu tên trường bạn học, ngành bạn học. Có thể nêu thêm một số khóa học bổ sung về kỹ năng…
  • Kỹ năng: Liệt kê các kỹ năng của bạn. Bao gồm kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình…
  • Tham khảo (References): Là tên, chức vụ, công ty và số điện thoại của người từng là lãnh đạo của bạn.

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur chia sẻ, dù bạn là sinh viên ngành Dược mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế thì khi đi xin việc chúng ta vẫn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào trong CV.

CV xin việc ấn tượng giúp bạn dễ dàng thành công và trúng tuyển vào vị trí mình mong muốn

CV xin việc ấn tượng giúp bạn dễ dàng thành công và trúng tuyển vào vị trí mình mong muốn

Những lưu ý khi trình bày CV xin việc ngành Dược

Trình bày CV xin việc ngành Dược thì chỉ nên trình bày ngắn gọn, chắt lọc những thông tin hữu ích nhất có liên quan đến ngành dược. Không nên trình bày quá dài dòng, CV xin việc ngành Dược chỉ nên trình bày trong 1 – 2 trang giấy, trong đó nêu bật những thông tin quan trọng nhất, có tính thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

Tạo CV xin việc ngành Dược không phải là việc quá khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng, nếu bạn lơ là và chủ quan một chút thôi là đã đủ khiến cho bạn biến CV xin việc của mình thành một bản vô nghĩa, sớm bị nhà tuyển dụng loại bỏ ngay khi nhìn thấy. Vì thế, trước khi bạn trình bày trong bản CV và gửi tới nhà tuyển dụng thì bạn hãy rà soát lại thật kỹ những nội dung nào mà bạn cần trình bày trong CV.

Để tạo được bản CV xin việc thì dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa, bạn vẫn nên tham khảo cv của những ngành khác để thấy được những CV này cần những gì, trình bày như thế nào.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp các bạn dễ dàng tạo được cv xin việc ngành dược đơn giản. Các giảng viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hy vọng các bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình được những cơ hội việc làm tốt nhất thông qua bản CV xin việc chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913