Ngành Y Dược – ngành học lên ngôi trong xã hội hiện đại
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ngành Y Dược – ngành học lên ngôi trong xã hội hiện đại

Ngành Y Dược – ngành học lên ngôi trong xã hội hiện đại

Ngành Y Dược ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng với sự bùng nổ của những bệnh lý mãn tính, nó trở thành một ngành học “Hot” được đông đảo bạn trẻ có xu hướng lựa chọn.

Ngành Y Dược – ngành học lên ngôi trong xã hội hiện đại

Ngành Y Dược – ngành học lên ngôi trong xã hội hiện đại

Ngành Y Dược – ngành học lên ngôi trong xã hội hiện đại

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện nay thách thức lớn nhất đặt ra đối với nước ta là nguồn nhân lực ngành Y, Dược đang bị khan hiếm, đặc biệt tình trạng này xảy ra nhiều ở các tỉnh thành vùng núi, nông thôn. Ước tính, từ nay đến năm 2020, nhu cầu nhân lực trong ngành y Dược còn tiếp tục tăng mạnh và cần đến khoảng 110.000 người để đáp ứng tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh trong xã hội. Hơn thế nữa, hiện mỗi năm nước ta có khoảng 12.000 nhân viên y, dược về hưu, cũng như xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống của con người ngày càng nâng cao cũng vì thế nhu cầu về chăm sóc, thăm khám sức khỏe cũng được chú trọng hơn cả.

Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước. Đây cũng được xem là trở ngại rất lớn cho những thí sinh có đam mê với ngành học này.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Đối với những bạn thí sinh có niềm yêu thích học tập ngành Y Dược nhưng lại chưa trúng tuyển đối với các trường Đại học Y Dược, bạn có thể tiếp tục ước mơ với con đường ngắn hơn ở các trường Cao đẳng thích hợp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường chuyên ngành về đào tạo ngành Y Dược, luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có mong muốn học tập, phát triển trong môi trường sư phạm chuyên nghiệp nhất.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo hệ chính quy cần những thí sinh tham gia tuyển sinh đáp ứng một số yêu cầu đơn giản như sau:

 • Thí sinh có sức khỏe tốt tham gia hoàn thành chương trình học, không vi phạm theo quy định của pháp luật
 • Thí sinh được công nhận tốt nghiệp sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua (hoặc đã tốt nghiệp THPT các năm về trước) đều có thể nộp hồ sơ tuyển sinh về Nhà Trường.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho ngành y tế, đào tạo đội ngũ sinh viên tốt nghiệp trở thành những cán bộ, nhân viên ngành y tế, làm nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Học phí đối với hệ chính quy Cao đẳng Y Dược được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ấn định là 940.000 đồng/tháng/sinh viên, mức học phí được nhận định là khá rẻ đối với đào tạo ngành y dược trong toàn quốc.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của tân sinh viên, năm 2019 Nhà trường tiếp tục miễn giảm như sau: Đối tượng ưu tiên Miễn Giảm 100% học phí năm 2019:

 • Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.
 • Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.

(Quy định ưu tiên miễn giảm học phí này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/7/2019 và áp dụng cho các cơ sở đào tạo tại Hà Nội).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 ngành học Hot sau đây:

Các thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau để đảm bảo nhập học thuận lợi nhất.

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển hoặc giải đáp thắc mắc tuyển sinh xin vui lòng

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913