Học xong Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn thất nghiệp thì nên làm gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Học xong Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn thất nghiệp thì nên làm gì?

Học xong Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn thất nghiệp thì nên làm gì?

Hiện nay tôi đã có bằng Cao đẳng Kế Toán nhưng ra trường gần 2 năm nay nhưng tôi vẫn chưa tìm được việc làm, thực sự tôi đang rơi vào tình trạng bế tắc không biết nên làm gì?

Học xong Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn thất nghiệp thì nên làm gì?

Học xong Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn thất nghiệp thì nên làm gì?

Học xong Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn thất nghiệp thì nên làm gì?

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đứng trước tình trạng số lượng cử nhân sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng thất nghiệp ngày càng nhiều, nhiều chuyên gia giáo dục khuyến cáo các bậc phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ngành nghề cho con em mình.

Xét cho cùng cho dù bạn có học ngành gì, làm ngành gì đi chăng nữa thì cũng chỉ để kiếm được một công việc ổn định để lập thân, lập nghiệp. Nếu như học Đại học, Cao đẳng hay thậm chí là học Thạc sĩ cũng không giúp bạn có được công việc như mong muốn thì bạn có thể chuyển ngành sang học ngành Y Dược.

Không cần nói bạn cũng hiểu được cơ hội phát triển cũng như lợi ích mà ngành học này mang lại cho bạn, theo ước tính đến năm 2025 nước ta cần thêm khoảng 18.000 nhân viên y tế làm việc tại các Bệnh viện, Công ty Dược hay các phòng khám,…Đây chính là cơ hội rất lớn không chỉ dành riêng cho những bạn sinh viên hệ chính quy mà còn cả những bạn đã có bằng Cao đẳng, Đại học muốn học chuyển đồi ngành nghề giúp bạn có được công việc cũng như mức thu nhập hấp dẫn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – hướng đi cho những người trẻ thất nghiệp

Với những bạn học chuyển đổi từ một ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thì bạn cần lựa chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín, giúp bạn có được những kiến thức cơ bản ngành Y Dược cũng như kiến thức chuyên sâu về ngành mình theo học. Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, ngành Y Dược là ngành học đặc thù không chỉ cần những công cụ hỗ trợ đơn giản như laptop, máy chiếu, phấn bảng,…mà còn cần hệ thống các trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm đạt chuẩn,…điều này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải trường chuyên đào tạo ngành Y Dược hệ Văn bằng 2 nào cũng đáp ứng được.

Một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng mà thí sinh có thể lựa chọn chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược chú trọng đào tạo kiến thức song song với thực hành, giúp 95% sinh viên của Nhà Trường nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – hướng đi cho những người trẻ thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – hướng đi cho những người trẻ thất nghiệp

Đối với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 ngành sau:

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp một ngành học khác với trình độ từ Cao đẳng trở lên như Cao đẳng Kế Toán, Cao đẳng Quản trị kinh doanh,…
 • Thí sinh cũng cần có đủ điều kiện sức khỏe để học tập, không trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh muốn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913