Những điều mà sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất cần lưu ý
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những điều mà sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất cần lưu ý

Những điều mà sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất cần lưu ý

Đối với các ngành học khác sinh viên năm nhất tương đối thoải mái, số lượng các môn học không nhiều nhưng đối với những sinh viên học ngành Dược hay Cao đẳng Dược điều này lại không hoàn toàn đúng.

Những điều mà sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất cần lưu ý

Những điều mà sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất cần lưu ý

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm nhất có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ và thoải mái nhất của đại đa số sinh viên, tuy nhiên sinh viên cũng phải xác định được chính xác con đường mình đi để tận dụng thời gian nhàn nhã này một các tốt nhất. Đặc biệt đối với ngành Dược, khối lượng kiến thức rất nhiều nếu sinh viên ngành Dược nói chung hay sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng không chủ động học tập thì nguy cơ bị bỏ lại phía sau là rất lớn.

Những điều mà sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất cần lưu ý

Để không bị các bạn của mình bỏ quá xa, sinh viên ngành Dược nói chung hay Cao đẳng Dược nói riêng cần chú ý những điều dưới đây;

  • Đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản và có động lực hơn rất nhiều, mục tiêu rõ ràng ngay từ những ngày đầu tiên đi học còn giúp bạn tránh được việc đi sai đường, không làm đúng những gì bạn đã đề ra. Đồng thời chính những mục tiêu được đặt ra ngay từ đầu còn giúp bạn có ý chí hơn, nỗ lực hơn trong quá trình thực hiện, đồng thời đây chính là động lực giúp bạn vượt qua được quãng thời gian khó khăn sắp tới.

  • Trao dồi kỹ năng mềm

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, việc trau dồi kỹ năng mềm luôn là điều không thể thiếu đối với sinh viên ngành Y Dược nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng, nếu bạn muốn thành công muốn trở thành một Dược sĩ giỏi thì chỉ học chuyên môn, học trên giảng đường chưa bao giờ là đủ.

  • Tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Ngành Dược là ngành học đặc thù, chương trình học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược cũng sẽ khác rất nhiều so với chương trình học cấp 3 chính vì thế chủ động tìm ra phương pháp học tập phù hợp chưa bao giờ cần thiết đến vậy. Học cách ghi chép ngắn gọn, súc tích hiểu tường tận mọi vấn đề chính là chìa khóa giúp Dược sĩ thành công với nghề.

Đặt ra cho mình mục tiêu ngay trong những ngày đầu nhập học

Đặt ra cho mình mục tiêu ngay trong những ngày đầu nhập học

  • Mở rộng mối quan hệ, giao lưu thêm bạn bè mới

Cuộc sống của sinh viên mà không có bạn bè không có những mối quan hệ những hội nhóm thì thật là buồn tẻ phải không nào, chính vì thế Dược sĩ hãy cởi mở hơn, kết giao thật nhiều với những người có cùng ngành học, cùng đam mê để tích lũy thêm kinh nghiệm với nghề.

  • Học ngoại ngữ ngay từ sớm

Học ngoại ngữ ngay từ những ngày đầu nhập học giúp bạn tiến nhanh với thành công hơn những người khác, học ngoại ngữ bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật,…đây đều là những ngôn ngữ được rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn theo học. Việc thành thạo một ngoại ngữ không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn giúp bạn học tập tốt hơn, nghiên cứu được nguồn tài liệu nước ngoài.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, sinh viên ngành Dược nói chung hay Cao đẳng Dược nói riêng đã biết được mình cần phải làm gì để có thành tích học tập cao nhất trong suốt quá trình học tập của bản thân.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913