Pin It
Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Tôi đang có ý định học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc nhưng không biết học xong có được làm những công việc này hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Với câu hỏi của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp các thí sinh có cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Dược đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống ngành Y tế, chưa bao giờ nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược lại trở nên khan hiếm và thiếu hụt như thời điểm hiện tại. Nhưng các thí sinh muốn đậu vào những trường Đại học Dược hàng đầu luôn là điều vô cùng khó khăn cộng với thời gian học dài, khiến sinh viên mất đi nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì những lý do này mà ngày nay rất nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn theo học Cao đẳng Dược làm con đường lập thân, lập nghiệp sau này của mình.

Thời gian theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ là 18 đến 20 tháng, với điều kiện thí sinh chỉ cần thí sinh có một bằng Cao đẳng trở lên ở bất cứ một chuyên ngành nào, các thí sinh đã không phải chịu quá nhiều áp lực trong quá trình thi cử, trong thời gian này, các sinh viên sẽ được học tập trung vào những kiến thức thực tế, kỹ năng tay nghề chứ không tập trung vào kiến thức hàn lâm như hệ đại học.

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều ưu điểm như vậy nên số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này là rất lớn. Tuy nhiên, theo quan sát và nhận định của chúng tôi rất nhiều các bạn thí sinh chỉ nghĩ rằng học xong ngành Dược chỉ dùng để mở quầy thuốc để bán thuốc, mà không mấy thí sinh hiểu được khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn có thể làm được nhiều hơn thế rất nhiều.

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Pasteur cho biết, cơ hội việc làm ngành Dược luôn rộng mở, việc mở quầy thuốc chỉ là một trong những công việc mà người Dược sĩ hệ Cao đẳng có thể làm được. Dưới đây là những công việc mà khi học xong Cao đẳng Dược bạn có thể làm được:

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc
 • Sản xuất thuốc.
 • Trình dược viên.
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc.
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền
 • Những lĩnh vực khác:

Ngoài những công việc trên, các thí sinh cũng có thể làm những công việc khác với mức thu nhập hấp dẫn như:

 • Làm việc tại các Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.
 • Làm việc tại Marketing tại các công ty Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.
 • Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.
 • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Đây mới chỉ là những công việc cơ bản nhất mà các Dược sĩ hệ Cao đẳng có thể làm, đây cũng là những công việc vô cùng “HOT” với mức thu nhập rất cao và cũng đang vô cùng khát nhân lực.

Chính vì vậy, ngay sau khi trang bị đủ cho mình kiến thức ở hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn hoàn toàn đủ điều kiện và kiến thức chuyên môn để làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Trường Cao đẳng Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Để có thể theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Điều kiện 1: Thí sinh cần phải đáp ứng đáp ứng điều kiện có một văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, hoặc Sư phạm, Kế toán, Báo chí, Kỹ sư…
 • Điều kiện 2: Thí sinh có lý lịch trong sạch, rõ ràng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để có thể theo học tại trường.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tùy thuộc là bằng cấp mà sinh viên đó có. Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian học tại trường sẽ là 18 tháng. Đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kế toán,…thì thời gian đào tạo là 20 tháng.

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và tấm bằng này có giá trị tương đương với những sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy ngay từ đầu.

Với mục tiêu đáp ứng được nhu cần học tập của các thí sinh cũng như bổ sung nguồn nhân lực ngành Dược, hiện tại Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược văn bằng 2 với thời gian học ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần. Thí sinh có nhu cầu học tập hãy nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

40 tuổi có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tôi năm nay 40 tuổi, nghề nghiệp nhân viên văn phòng, tôi muốn đi học thêm văn bằng 2 ngành Dược để mở quầy thuốc kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên tôi đã lớn tuổi thì có theo học được không?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.