Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để đón đầu xu thế
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để đón đầu xu thế

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để đón đầu xu thế

Theo sự phát triển của xã hội và nhu cầu thực tế của người bệnh thì ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiện nay đang là ngành học hết sức tiềm năng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để đón đầu xu thế

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để đón đầu xu thế

Đối với những người không may bị tai nạn, đột quỵ, tổn thương thần kinh… bị di chứng sau điều trị làm mất khả năng vận động thì rất cần đến các hỗ trợ từ kỹ thuật vật lý trị liệu, kỹ thuật vật lý trị liệu giúp cho người bệnh phục hồi thể trạng, khôi phục khả năng vận động và tái hòa nhập với cộng đồng.

Vật lý trị liệu là gì?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu là một chuyên khoa về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ. Phương pháp vật lý trị liệu là việc áp dụng các tác nhân vật lý như điện, nhiệt độ, nước, không khí, các loại sóng, xoa bóp trị liệu… để điều trị giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động vốn có của cơ thể mà không cần dùng đến thuốc.

Những người thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu được gọi là kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là ngành học giàu tính nhân văn

Học ngành Y nói chung với sứ mạng chữa bệnh cứu người, đối với ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng còn giúp người bệnh khỏi những cơn đau, giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe, khôi phục khả năng vận động, tái hòa nhập cộng đồng. Với ý nghĩa như vậy, ngành Vật lý trị liệu được xem là ngành học giàu tính nhân văn.

Vật lý trị liệu là ngành học có tính ứng dụng cao

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, vật lý trị liệu được xem là phương pháp y học “cứu cánh” cho y học hiện đại khi điều trị phục hồi cho bệnh nhân mà không cần phải dùng đến thuốc. Đây là ngành học có tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội nên học ngành này không lo thất nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm khi học ngành Vật lý trị liệu

Thực tế cho thấy hiện nay nhân lực ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Việt Nam còn rất hạn chế, trong khi đó số trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng chưa nhiều. Hơn nữa, tình trạng bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, tai biến và nhiều chứng bệnh khác cần sự can thiệp của vật lý trị liệu ngày càng gia tăng. Không riêng gì các bệnh viện, cơ sở y tế mà các trung tâm phục hồi chức năng, các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp cũng rất cần nhân lực ngành này. Chính vì thế sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu có rất nhiều cơ hội việc làm.

Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019

Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019

Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hệ chính quy, liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu, văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Theo quy chế tuyển sinh hệ chính quy năm 2019, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN hệ chính quy.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023. Thí sinh có thể dễ dàng cập nhật và chuẩn bị để nâng cao cơ hội trúng tuyển.