Học ngành Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối nào?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học ngành Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối nào?

Học ngành Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối nào?

Nhiều thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng song vẫn chưa biết ngành Điều dưỡng thi hay xét tuyển khối nào? Điểm chuẩn xét tuyển ngành này có cao không?

Học ngành Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối nào? Ngành Điều dưỡng thi khối nào

Học ngành Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối nào?

Ngành Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng nhất trong những năm tới bởi đây là ngành nghề gắn liền với sức khỏe của con người. Khi kinh tế xã hội ngày càng đi lên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của người dân cũng tăng theo, đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang diễn ra tình trạng già hóa dân số. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng với công việc phong phú tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Viện dưỡng lão, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Ngành Điều dưỡng thi hay xét tuyển khối nào?

Hiện nay ngành Điều dưỡng đang được đào tạo tại một số trường Đại học Y Dược và Cao đẳng Y Dược. Phần lớn các trường đào tạo ngành Điều dưỡng đều xét tuyển theo khối B với tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

Ngoài việc xét tuyển bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường còn sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT với kết quả học tập của ba môn Toán – Hóa – Sinh, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng ở các trường Đại học Y Dược cũng tương đối cao. Chính vì thế nếu những thí sinh nào có thế mạnh ở ba môn học này thì có thể tự tin xét tuyển vào ngành Điều dưỡng.

Tuy nhiên với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2018, thí sinh không cần phải học chuyên ba môn này vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Điều dưỡng.

Cơ hội học ngành Điều dưỡng năm 2018 cho những thí sinh không thi khối B.

Với những thí sinh không có thế mạnh ở 3 môn Toán – Hóa – Sinh nhưng yêu thích ngành Điều dưỡng, muốn theo đuổi ngành học tiềm năng này thì cơ hội với các em vẫn rất rộng mở khi xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm nay Trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, như vậy chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là thí sinh hoàn toàn có thể nắm chắc trong tay trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng của một trường đào tạo ngành Y Dược uy tín hàng đầu cả nước.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gắn liền với thực hành bệnh viện.

Hiểu được tầm quan trọng của việc thực hành đối với khả năng hành nghề của Điều dưỡng viên nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức chú trọng đến phần thực hành trong chương trình đào tạo Điều dưỡng viên. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của trường theo chuẩn của Bộ Y tế bám sát với thực tiễn của ngành nghề. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường duy nhất trong số các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Hà Nội hiện nay có đầu tư xây dựng bệnh viện riêng trực thuộc trường, đây là nơi phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và cũng là địa điểm thực hành, thực tập của sinh viên Nhà trường. Đây chính là một lợi thế rất lớn đối với sinh viên mà không phải theo học ở trường nào cũng có được.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: 

Với quy chế tuyển sinh năm nay, thí sinh có thể dễ dàng trở thành sinh viên của trường khi đảm bảo được tiêu chí xét tuyển là tốt nghiệp cấp 3. Thí sinh có nguyện vọng học tại trường sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913