Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì, cơ hội và tiềm năng phát triển trong ngành Điều dưỡng trong tương lai như thế nào là những câu hỏi được thí sinh muốn học ngành Điều dưỡng tìm hiểu.

 Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Bên cạnh lựa chọn trường học, ngành học nào phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, thì tương lai công việc sau khi ra trường là điều mà các bạn trẻ rất quan tâm. Do đó câu hỏi học Cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì cũng là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh. Để giúp em hiểu hơn về công việc tương lai, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp công việc của điều dưỡng viên trong bài viết dưới đây.

Ngành Điều dưỡng đa khoa là gì?

Nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh, thì điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Không chỉ đóng góp vai trò hỗ trợ bác sĩ, Điều dưỡng còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, đồng hành người bệnh trong quá trình chiến đấu với bệnh tật đạt kết quả tốt nhất.

Trong bối cảnh các ngành nghề đang ngày càng bão hòa như hiện nay, nhiều bạn trẻ lo lắng “Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?”. Có thể nói cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao, bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu nhất của con người trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào.

Hiện nay tại các cơ sở y tế, tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên ở mức trầm trọng, trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao, đây vừa là thách thức, đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi ngành lĩnh vực này. cho dù học hệ chính quy hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc ở các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập, các phòng khám tư nhân hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, các viện dưỡng lão… Để biết được học ngành Điều dưỡng ra làm gì? Bạn có thể tham khảo những công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.

Có thể nói, Điều dưỡng viên là công việc nhiều áp lực nhưng cũng rất ý nghĩa, với những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực này nhưng vẫn còn băn khoăn học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì, hãy cứ giữ vững ước mơ bởi “nhất Y, nhì Dược”, cơ hội việc làm và mức thu nhập của nghề Điều dưỡng luôn hấp dẫn với những ai có đủ năng lực và đam mê.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 uy tín nhất hiện nay. Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, thực hiện sứ mệnh cung cấp nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao cho xã hội, Nhà Trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với yêu cầu hồ sơ bao gồm:

 • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin thí sinh và người thân để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913