Giúp sinh viên ngành Điều dưỡng phân biệt: Du học và XKLĐ tại Nhật Bản
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Giúp sinh viên ngành Điều dưỡng phân biệt: Du học và XKLĐ tại Nhật Bản

Giúp sinh viên ngành Điều dưỡng phân biệt: Du học và XKLĐ tại Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến mơ ước của rất nhiều Điều dưỡng viên Việt Nam, nhưng để ước mơ trọn vẹn Điều dưỡng viên cần phân biệt được đi Du học ngành Điều dưỡng và XKLĐ ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Giúp sinh viên ngành Điều dưỡng phân biệt: Du học và XKLĐ tại Nhật Bản

Giúp sinh viên ngành Điều dưỡng phân biệt: Du học và XKLĐ tại Nhật Bản

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động lao động là một câu hỏi rất lớn đối với hầu hết những bạn sinh viên ngành Điều dưỡng khi có định hướng tìm kiếm thu nhập, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Nhưng điều khiến những bạn trẻ này gặp không ít khó khăn chính là việc phân biệt hai chương trình này.

Phân biệt Du học ngành Điều dưỡng và XKLĐ ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì có một thực trạng mà các bạn dễ dàng nhận thấy chính là khi tham khảo các bài viết trên rất nhiều website du học thì khuyên tất cả nên đi du học, web về xuất khẩu lao động thì hướng đến sinh viên theo hình thức thực tập sinh. Vậy hai hình thức này có gì khác nhau?

Thứ nhất: Du học Nhật Bản đơn thuần chỉ là đi học

Rất nhiều công ty vẽ cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Đại học Điều dưỡng,…một tương lai du học cho sinh viên, đặc biệt là định hướng hệ vừa học vừa làm. Điều này hoàn toàn sai và không hề có trong chương trình du học sinh ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, thuật ngữ “vừa học vừa làm” ở Việt Nam được áp dụng cho những thí sinh đã có một văn bằng và muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng để lấy bằng thêm, còn du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản thì không có hệ vừa học vừa làm, chương trình du học Nhật hoàn toàn giống với việc bạn du học ngành Điều dưỡng ở các nước tiên tiến khác nhưng yêu cầu về tiếng thấp hơn.

Làm việc tại Nhật Bản mang đến cho bạn thu nhập cao

Làm việc tại Nhật Bản mang đến cho bạn thu nhập cao

Các công ty tuyển du học sinh ngành Điều dưỡng vẽ ra viễn cảnh bạn có thể vừa học vừa làm với mức thu nhập cao, tuy nhiên điều này là rất khó vì du học sinh Điều dưỡng Cao đẳng hay Điều dưỡng Đại học không có nhiều lựa chọn để làm thêm, thông thường vẫn là làm quán ăn, dọn dẹp, khách sạn, cửa hàng,… Bởi theo quy định của Chính phủ Nhật Bản là chỉ cho phép du học sinh được làm việc 28 tiếng/tuần (từ 4h/ngày). Cộng với tính chất những công việc làm thêm mà du học sinh ngành Điều dưỡng có thể làm cũng không mang tính chất ổn định.

Tuy nhiên, khi lựa chọn Nhật Bản để du học ngành Điều dưỡng thí sinh sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc với nền Y học hiện đại nhất trên thế giới, đặc biệt do tỷ lệ dân số già ở Nhật Bản là rất cao nên chuyên khoa Chăm sóc người cao tuổi rất phát triển, du học sinh Việt Nam sẽ học được rất nhiều điều từ chương trình học này.

Thứ hai: Xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường lao động tiếp nhận Điều dưỡng viên Cao đẳng hay Sinh viên sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…của Việt Nam lớn nhất hiện nay, quá trình xuất khẩu Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản được đánh dấu bằng Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA), hiệp định thống nhất triển khai chương trình đưa ứng viên Điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Khi Điều dưỡng viên Việt Nam xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi,…công việc mà Điều dưỡng viên có thể làm rất đa dạng như cho bệnh nhân ăn, phụ giúp chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng những yêu cầu cơ bản của người cao tuổi,…Mức lương mà Điều dưỡng viên Việt Nam có thể đạt được sẽ dao động từ 30 đến 60 triệu đồng tiền Việt Nam.

Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, Điều dưỡng viên Việt Nam sẽ được học tập và tiếp xúc với môi trường làm việc tiên tiến cũng như nền Y học hiện đại, đây chính là những hành trang quý giá đối với Điều dưỡng khi trở về Việt Nam làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc tại Nhật Bản

Để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, ứng viên cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, có một sức khỏe tốt cũng như có trình độ Tiếng Nhật đạt chuẩn. Ngoài những điều kiện này, ứng viên cũng cần phải trải qua kỳ thi tuyển dụng vô cùng khắt khe, để vượt qua được kỳ thi này một cách dễ dàng Điều dưỡng viên Việt Nam cần có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề giỏi.

Ứng viên ngành Điều dưỡng muốn có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề cần phải được học tập và rèn luyện tại ngôi trường chuyên ngành chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Paster. Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường ứng viên sẽ được rèn luyện những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, đáp ứng được điều kiện tuyển dụng của Nhật Bản.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913