Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu

Để có thể mở rộng được cơ hội nghề nghiệp cũng như thực hiện tốt được công việc người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần có chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy định của Luật Khám chữa bệnh mà Bộ Y tế ban hành thì Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần phải có văn bằng chuyên môn và chứng chỉ hành nghề để thực hiện được tốt nhất công việc của mình cũng như được phép hành nghề theo quy định của Pháp luật.

Vậy Điều kiện cũng như quá trình chuẩn bị thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được quy định như thế nào?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Minh Hạnh hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết, đối với người làm trong ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay ngành Điều dưỡng, ngành Dược,…thì chứng chỉ hành nghề được xem là giấy thông hành giúp bạn thực hiện tốt hơn công việc cũng như có cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì vậy, mỗi kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên tìm hiểu thủ tục cũng như điều kiện để cấp loại giấy thông hành này.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Minh Huệ hiện đang công tác và giảng dạy Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để được cấp chứng chỉ hành nghề, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 • Ngoài ra, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu tương đối đơn giản

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu tương đối đơn giản

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện trên, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…muốn được cấp chứng chỉ hành nghề cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Làm gì để trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tuy là ngành mới nhưng lại là một trong những ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây, hiện nay có một thực trạng chính là số trường cũng như số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được đào tạo hàng năm không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Chính vì vậy, việc theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý cho các thí sinh.

Để có thể học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện như vậy, thí sinh sẽ không cần phải chịu quá nhiều áp lực thi cử. Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ chính quy thì có thể liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913