Cống hiến hết mình cho nghề Y để rồi chẳng nhận lại được gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Cống hiến hết mình cho nghề Y để rồi chẳng nhận lại được gì?

Cống hiến hết mình cho nghề Y để rồi chẳng nhận lại được gì?

Xác định theo đuổi ngành Y là bạn phải cống hiến mình vì nghề, phải đánh đổi từng ấy thời gian, vô vàn tiền bạc để rồi chẳng nhận lại được điều gì?

Cống hiến hết mình cho nghề Y để rồi chẳng nhận lại được gì?

Cống hiến hết mình cho nghề Y để rồi chẳng nhận lại được gì?

Thanh xuân cũng trôi mau khi học nghề Y

Rất nhiều thí sinh khi bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia đã quyết tâm theo nghề Y, vì những thí sinh này nghĩ rằng nghề Y vừa nhàn vừa dễ xin việc lương lại cao. Nhưng xin thưa dễ xin việc thì đúng là có nhưng việc nhàn lương cao thì không bao giờ có đối với những người làm trong ngành Y. Để có được ba chữ “dễ xin việc” họ đã phải đánh đổi bao nhiêu, chương trình học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…hay chương trình học Bác sĩ Đa khoa nặng gấp mấy lần chương trình học của các ngành khác, thanh xuân của họ – của những người làm ngành Y chỉ là vùi đầu vào Bệnh viện, vào thuốc men hay vào Bệnh nhân.

Dù phải đánh đổi thời gian, tuổi trẻ và công sức nhưng những người làm trong ngành Y, đặc biệt là những Điều dưỡng viên lại không được xã hội nhìn nhận một cách công bằng và khách quan cho những đóng góp của họ cho bệnh nhân và cho xã hội.

Thanh xuân cũng trôi mau khi học nghề Y

Thanh xuân cũng trôi mau khi học nghề Y

Bạn Minh Ngọc, cựu sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những trải lòng về nghề: “Ngay từ những ngày đầu khi quyết định theo học ngành Dược tôi đã thấy con đường mình đi gian nan hơn so với các bạn lựa chọn học ngành Kinh tế hay Kế toán,…thời điểm đó tôi luôn cố gắng nỗ lực học tập để có thể trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội, nhưng may mắn không mỉm cười với tôi khi thi hai năm tôi vẫn không đỗ được trường mà mình yêu thích. Sau đó tôi quyết định đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đến giờ tôi vẫn không hề hối hận khi vào đây học và không hề nuối tiếc với thời gian mình bỏ ra để theo đuổi nghề Dược, nhưng điều khiến tôi buồn nhất và trăn trở nhất chính là làm sao để bệnh nhân có cái nhìn đúng đắn hơn đối với nhân viên Y tế nói chung và đội ngũ Dược sĩ nói riêng”.

Học 6 năm ra trường vẫn xin tiền mẹ đi học

Học 6 năm ra trường vẫn xin tiền mẹ đi học

Học 6 năm ra trường vẫn xin tiền mẹ đi học

Đối với Điều dưỡng viên Cao đẳng hay Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng,…việc xin việc còn tương đối dễ dàng chỉ cần học vững kiến thức chuyên môn và vững tay nghề cũng như được học tập ở những trường học chất lượng tại như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng đối với những Bác sĩ mới ra trường thì lại khác, chẳng ai muốn thuê một bác sĩ mới ra trường không có kinh nghiệm, không có uy tín kỹ vì vậy những Bác sĩ trẻ này muốn kiếm tiền phải đi học tiếp, hết học việc không lương lại học định hướng chuyên khoa, học Thạc sĩ, lương Bác sĩ mới ra trường nếu may mắn được nhận làm việc tại các Bệnh viện công cũng chỉ được gần 3 triệu – số lương ít ỏi như vậy đến việc ổn định cuộc sống còn chưa đủ nói gì đến việc đi học, thế mới có tình trạng Bác sĩ học 6 năm ra trường đi làm vẫn phải xin tiền mẹ đi học.

Còn rất nhiều, rất nhiều những góc khuất khó khăn mà người làm ngành Y phải trải qua, nhưng có lẽ điều mà những nhân viên Y tế đang ngày đêm cống hiến với nghề mong muốn nhất chính là cái nhìn thiện cảm hơn của xã hội đối với nghề được coi là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913