Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn do những cơ hội việc làm mà ngành này mang đến cho người học trong tương lai.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng như chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh thông tin về ngành học HOT này cũng như quy chế tuyển sinh và đào tạo tại Trường như sau:

Tổng quan về ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Vật lý trị liệu là ngành thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, ngành học này sử dụng các Kỹ thuật Vật lý trị liệu sử dụng các kỹ thuật vật lý như nhiệt độ, độ cao, điện, tia X, laser, tia cực tím kết hợp xoa bóp, thể dục thể thao, đi bộ, dưỡng sinh,… giúp người bệnh hồi phục những chức năng vốn có của cơ thể nhưng do tai nạn hoặc bẩm sinh mà khuyết thiếu.

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng không chỉ là phương pháp điều trị bệnh thông thường mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn lớn lao, mang lại niềm tin, hy vọng cho những người khuyết tật có thể có một cuộc sống như bao người khác. Những sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Trung cấp hay Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng,..thì được gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Họ có thể làm việc tại các phòng khám, các Bệnh viện chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…với mức thu nhập đáng mơ ước.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuy vai trò quan trọng là vậy, nhưng số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Việt Nam hiện nay không nhiều. Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như bổ sung nguồn nhân lực ngành học này cho xã hội, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại Hà Nội, với điều kiện xét tuyển đơn giản, giảm đi áp lực học tập cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Thí sinh có nhu cầu học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch để có thể theo học tại Trường. Đây cũng chính là điều kiện xét tuyển 4 ngành học khác tại Trường bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Với phương châm chất lượng đào tạo là điều kiện tiên quyết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đổi mới chương trình học, phương pháp giảng dạy được cải biên, nâng cao, bám sát với thực tế để thí sinh có thể hiểu được những công việc của một kỹ thuật viên điều trị Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng trong tương lai. Để làm được điều đó, nhà trường chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu 

Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành, thực tế để các học viên có kỹ năng và tay nghề tốt. Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai cho sinh viên đi thực tế, học tập tại các cơ sở y tế bệnh viện ngay từ năm đầu để học sinh có cơ hội cọ xát, trải nghiệm giúp người học có thể tìm hiểu quy trình tiếp cận, khám chữa bệnh trong điều kiện thực tế.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Với tấm bằng này thí sinh có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Cách thức ứng tuyển Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đây:

 • Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913