Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ai và họ thực hiện công việc gì?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ai và họ thực hiện công việc gì?

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ai và họ thực hiện công việc gì?

Em muốn học ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhưng em không biết Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ai và họ thực hiện công việc gì?

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ai?

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ai?

Ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học như thế nào?

Sau Phòng bệnh và Trị bệnh, thì vật lý trị liệu phục hồi chức năng được đánh giá là bước thứ ba trong nền Y học hiện đại. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp Y học khác nhưng ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Theo các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ưu điểm lớn nhất của chương trình vật lý trị liệu phục hồi chức năng ban đầu cho cơ thể bệnh nhân không cần dùng thuốc. Các kỹ thuật chính được sử dụng trong ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Nếu như phòng bệnh và điều trị bệnh của các Điều dưỡng viên hay Bác sĩ, giúp bạn hạn chế tối đa tổn thương mà bệnh tật gây ra, thì vật lý trị liệu phục hồi chức năng là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp bệnh nhân phục hồi lại khả năng ban đầu của các cơ quan mắc bệnh. Đặc biệt, đây là ngành Kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp được những bệnh nhân bị những khuyết tật bẩm sinh  hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, nhờ đó người khuyết tật có thể hoà nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn. Những người sử dụng những kỹ thuật chuyên sâu của ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng được gọi là Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có tiềm năng phát triển rất lớn

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có tiềm năng phát triển rất lớn 

Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Nhờ những ưu điểm cũng như những lợi thế trong quá trình chăm sóc, phục hồi sức khỏe con người, ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, các kỹ thuật viên sau khi học xong sẽ dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Đặc biệt, Nhà nước cũng tăng cường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…để tăng cường nguồn lực cho ngành này.

Công việc chính của Kỹ thuật viên sau khi học Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…bao gồm:

  • Thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu cho bệnh nhân của mình.
  • Lập kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp người bệnh cụ thể.
  • Phối hợp với các Kỹ thuật viên khác tham gia vào quá trình nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Sử dụng thành thạo các trang thiết bị của chuyên ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những vật lý trị liệu phục hồi chức năng mới nhất để áp dụng cho bệnh nhân của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín mà sinh viên có thể theo học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín mà sinh viên có thể theo học

Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bản chất là ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành Y học ứng dụng tức là ngành đòi hỏi cần có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo. Do đó, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng muốn thực hiện tốt được công việc của mình cần được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức, kỹ thuật cần thiết. Do đó việc lựa chọn được một địa chỉ chuyên ngành đào tạo Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là điều rất quan trọng để giúp bạn thành công sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chất lượng nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay. Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết và giỏi chuyên môn, môi trường học tập chuyên sâu, áp dụng Lý thuyết vào Thực hành, đây chính là địa chỉ uy tín chất lượng cho thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành này.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy. Với tấm bằng này, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông theo đúng quy định hiện hành.

Thí sinh có nhu cầu học chuyên ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường, có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913