“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào các trường Y Dược hàng đầu
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào các trường Y Dược hàng đầu

“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào các trường Y Dược hàng đầu

Phổ điểm khối B năm nay tăng cao và việc thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng Xét tuyển một lần, nên việc điều chỉnh nguyện vọng vào các trường ĐH Y Dược khiến rất nhiều các thí sinh đau đầu.

“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào các trường Y Dược hàng đầu“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào các trường Y Dược hàng đầu

“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào Đại học Y Hà Nội

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, trong những ngày này rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đang quay cuồng và chưa biết có nên hay không nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Vì chỉ cần sơ xảy một chút là thí sinh có nguy cơ trượt nguyện vọng 1 vào các trường ưng ý, dù thí sinh đó có đạt đến 9 điểm/ môn. Trong tất cả các nhóm ngành thì nhóm ngành Y Dược là nhóm ngành khiến các thí sinh đau đầu nhất khi quyết định thay đổi nguyện vọng Xét tuyển.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tính đến hết ngày 14/7, Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn Xét tuyển cao nhất ở các ngành Y đa khoa với 27 điểm, Răng – Hàm – Mặt 26,75 điểm… Tuy năm 2017, trường không đưa ra mức điểm Xét tuyển cao như năm 2016 mà lấy chung mức 15,5 điểm cho tất cả các ngành.

Đại diện của Trường ĐH Y Hà Nội cũng cho biết thêm, năm 2017 điểm chuẩn ở tất cả các ngành sẽ đều tăng cao so với năm 2016, tốt nhất để có cơ hội trúng tuyển cao, các thí sinh nên căn cứ vào điểm chuẩn của trường  năm 2016 sau đó cộng thêm 1 – 2 điểm. Năm 2017, tổng chỉ tiêu  của Trường ĐH Y Hà Nội là 1.000, trong đó riêng ngành Bác sĩ đa khoa là 500 chỉ tiêu, phân viện tại Thanh Hóa 100 chỉ tiêu. Một điểm mới trong tuyển sinh mà Trường sẽ áp dụng từ năm 2018, chính là nhà trường sẽ lấy điểm thi môn Ngoại Ngữ ở kỳ thi THPT quốc gia làm tiêu chí phụ xét tuyển.

“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào Đại học Y Hà Nội

“Cân não” khi Xét tuyển nguyện vọng vào Đại học Y Hà Nội

Cuộc đua khốc liệt để Xét tuyển vào các Trường ĐH Y Dược hàng đầu

Theo những con số thống kê từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, có đến khoảng 3.400 thí sinh có tổng điểm 3 môn khối B từ 27 điểm trở lên. Kết quả này cũng cho thấy nếu các thí sinh đổ dồn đăng ký xét tuyển khối B vào các trường Y – Dược hàng đầu (điều từng xảy ra ở năm 2015, 2016) sẽ có một cuộc đua vô cùng khốc liệt nếu muốn trúng tuyển nguyện vọng 1 vào những trường Đại học Y Dược hàng đầu.

Theo lời khuyên của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ở thời điểm này các thí sinh có đăng ký thêm hay quyết định thay đổi nguyện vọng vào ngành Bác sỹ đa khoa nói riêng và các ngành Y Dược nói chung của Trường ĐH Y Dược thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định cũng như so sánh với phổ điểm của các năm trước.

Thí sinh có thể đăng ký nhiều trường nên điểm Xét tuyển của thí sinh phù hợp với ngành nào thì xét tuyển ngành đó, điều này có nghĩa là  cơ hội để trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích là rất lớn. Chẳng hạn, các em yêu thích ngành Y đa khoa, có thể đăng ký xét tuyển ngành này ở ÐH: Y Hà Nội, Y Thái Bình, Y Hải Phòng, Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM…, Thứ trưởng Bộ GD&ÐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu đào tạo Cao đẳng Y Dược

Nên học gì khi không đậu vào những trường ĐH Y Dược hàng đầu?

Với phổ điểm năm nay, các thí sinh muốn đậu vào những trường ĐH Y Dược hàng đầu như Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Bình,…sẽ vô cùng khó khăn, nếu bạn không đậu được vào những trường ĐH này nhưng vẫn có đam mê và yêu thích với ngành Y Dược thì có thể theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy, với thời gian đào tạo là ba năm, các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá có yêu thích ngành Y Dược.

Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ y tế ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học, điều này giúp sinh viên sau khi ra trường vừa vững lý thuyết chuyên môn vừa vững tay nghề.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường có thể đăng ký theo những hình thức dưới đây:
Hình thức 1: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau:

Đăng ký trực tuyến

Hình thức 2: Thí sinh có thể gửi hồ sơ về trường theo hình thức chuyển phát nhanh.

Hình thức 3: Thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913