Tổng hợp những tiêu chí phụ Xét tuyển của những trường Đại học Top đầu
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tổng hợp những tiêu chí phụ Xét tuyển của những trường Đại học Top đầu

Tổng hợp những tiêu chí phụ Xét tuyển của những trường Đại học Top đầu

Đại học Bách Khoa Hà Nội và nhiều trường ĐH danh tiếng khác đã công bố tiêu chí phụ để Xét tuyển vào trường đối với những thí sinh có số điểm bằng nhau.

Điểm mặt một số trường “bí mật” sử dụng tiêu chí phụ vào xét tuyển

Điểm mặt một số trường “bí mật” sử dụng tiêu chí phụ vào xét tuyển

Tiêu chí phụ xét tuyển của một số trường Đại học hàng đầu

Tiêu chí phụ đầu tiên được rất nhiều trường Đại học lựa chọn để xét tuyển những thí sinh có mức điểm xét tuyển bằng nhau chính là một số môn được chọn làm tiêu chí phụ. Đối với Trường ĐH Xây dựng, hầu hết các ngành đều lấy điểm môn Toán làm môn chính, nhân hệ số 2 và đây cũng chính là tiêu chí phụ mà nhà trường đề ra. Riêng ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị có 2 môn chính là Toán và Vẽ mỹ thuật. Do đó, khi xét tuyển vào trường, những thí sinh có điểm môn Toán cao lại chính là một lợi thế.

Đối với Trường  ĐH Mỏ – Địa chất theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thì nhà trường sẽ sử dụng môn Toán là tiêu chí phụ để Xét tuyển, nếu có nhiều thí sinh có cùng điểm số nhưng chỉ tiêu còn quá ít.

Theo những thông tin mà ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cung cấp, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ năm nay có thay đổi tiêu chí phụ để xét tuyển. Theo đó, ĐH Y Dược Cần Thơ  cũng lấy kết quả thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Hóa và Sinh (không nhân hệ số) để làm tổ hợp môn Xét tuyển. Đối với những thí sinh có đồng mức điểm Xét tuyển, nhà trường sẽ ưu tiên xét điểm môn Toán, điểm môn Toán sẽ được lấy từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu (năm trước, môn được ưu tiên là Hóa học).

Rất nhiều trường ĐH lựa chọn điểm thi môn Toán đến Xét tuyển vào trường

Rất nhiều trường ĐH lựa chọn điểm thi môn Toán đến Xét tuyển vào trường

Đối với Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh xét tuyển theo ngành và vào ba đợt xét tuyển. Trong mỗi điểm Xét tuyển nhà trường sẽ xác định điểm trúng tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh của ngành đào tạo Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh. Nếu các thí sinh có mức điểm Xét tuyển giống nhau thì sinh có điểm Toán lớn hơn sẽ được ưu tiên trúng tuyển.

Lấy nguyện vọng làm tiêu chí phụ Xét tuyển vào trường

Một số trường Đại học ngoài việc lựa chọn điểm của một số môn để xác định việc thí sinh đó có trúng tuyển hay không đối với những thí sinh có đồng mức Xét tuyển, còn sử dụng nguyện vọng làm tiêu chí xét tuyển. Điển hình như Học viện Nông nghiệp Việt Nam sử dụng hai tiêu chí phụ để Xét tuyển bao gồm: điểm môn Toán và  tiêu chí thứ hai chính là nhà trường sẽ ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thứ tự nguyện vọng cũng chính là tiêu chí phụ được nhiều thí sinh lựa chọn

Thứ tự nguyện vọng cũng chính là tiêu chí phụ được nhiều thí sinh lựa chọn

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng áp dụng tiêu chí phụ như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đối với năm nay tiêu chí phụ đã có sự thay đổi nhiều so với năm 2016. Theo đó, trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu của nhóm ngành Xét tuyển, các thí sinh sẽ được sử dụng tiêu chí phụ để Xét tuyển như sau: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số). Nếu vẫn còn chỉ tiêu thì nhà trường sẽ lấy những thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Đại diện của Trường ĐH Bách khoa cũng đã khẳng định: Những tiêu chí phụ trên không tác động quá nhiều đến các thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913