Các dạng bài Toán hay gặp để lấy điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc gia
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Các dạng bài Toán hay gặp để lấy điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc gia

Các dạng bài Toán hay gặp để lấy điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc gia

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thí sinh muốn lấy được điểm 9, 10 cần phải vượt qua những dạng câu hỏi sau.

Các dạng bài Toán hay gặp để lấy điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc giaCác dạng bài Toán hay gặp để lấy điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc gia

Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kỳ thi chính thức diễn ra. Trong giai đoạn nước rút này, thí sinh cần tổng hợp kiến thức để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng.

Những dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi Toán kỳ thi THPT quốc gia.

Ths Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, thí sinh muốn đạt điểm 9, 10 cần phải vượt qua được hết những dạng câu hỏi hay gặp trong đề thi THPT quốc gia như sau:

 • Phần hàm hợp
 • Phương trình-bất phương trình
 • các bài toán chứa trị tuyệt đối
 • các bài toán thực tế
 • tích phân hàm ẩn
 • bài toán Min-max liên quan đến phần số phức
 • các bài toán liên qua đến hình học
 • các bài toán quỹ tích liên quan đến mặt cầu và dạng bài liên quan đến xác suất.

Kỹ năng làm đề thi trắc nghiệm môn Toán để đạt điểm cao.

Với số lượng câu hỏi lớn, thí sinh muốn đạt điểm cao cần phải có kỹ năng làm đề để tận dụng triệt để thời gian làm bài. Sau đây là những vấn đề thí sinh cần lưu ý trong quá trình ôn tập:

Với những câu hỏi trực tiếp sử dụng máy tính bỏ túi để tính kết quả chiếm khoảng 1/3 số câu trong đề. Mặc dù những câu này không cần quan tâm đến các bước giải nhưng thí sinh vẫn cần nắm được khái niệm để nhận dạng và sử dụng máy tính cầm tay thành thạo.

Thí sinh cần làm nhiều bài tập, nhiều đề thi thử, phân tích những sai lầm hay gặp để tránh được những đáp án “bẫy”. Việc đọc hiểu đáp án cũng rất cần thiết.

Bên cạnh các khái niệm cơ bản, học sinh cần khái quát các vấn đề sau khi học xong, sau đó tổng kết so sánh đối chiếu.

Kỹ năng làm bài thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia

Kỹ năng làm bài thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia

Cô Linh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, khi giải một bài toán, học sinh cần tìm nhiều cách giải khác nhau để khi gặp các tình huống trong đề thi học sinh có thể lựa chọn làm cách nào nhanh nhất tùy theo các phương án mà đề thi đưa ra.

Bên cạnh việc luyện các bài toán với những con số cụ thể, các thí sinh cần liên hệ với những bài toán có tính tổng quát và ghi nhớ kết quả tổng quát. Trong quá trình làm bài thí sinh cần biết phân chia thời gian hợp lý cho các dạng câu hỏi, tránh dừng lại quá lâu ở một câu hỏi khó.

Trên đây là một số kỹ năng khi làm đề môn Toán thí sinh cần nhớ để làm tốt nhất khi bước vào kỳ thi chính thức. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …