Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH có hợp lệ hay không?
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH có hợp lệ hay không?

Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH có hợp lệ hay không?

Sau khi làm hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển ĐH/CĐ, thí sinh có thể kiểm tra nguyện vọng đã đăng ký có hợp lệ hay không bằng cách sử dụng tài khoản thi THPT quốc gia.

Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH có hợp lệ hay không?

Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH có hợp lệ hay không?

Theo quy định, mỗi thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 đều được cấp một tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia. Tại đây thí sinh có thể kiểm tra các thông tin cá nhân, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH, điểm thi THPT quốc gia…

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hạn cuối cùng để các cán bộ đăng ký hoàn thành dữ liệu gửi về Bộ GD&ĐT, do vậy nếu thí sinh chưa được cung cấp tài khoản THPT quốc gia không nên quá lo lắng.

Sau khi được cấp tài khoản, thí sinh cần kiểm tra tài khoản của mình có đăng nhập được hay không, các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đã hợp lệ hay chưa.

Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển có hợp lệ không?

GV Nguyễn Thị Thảo, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển có hợp lệ hay không, thí sinh thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để truy cập vào website: Thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh kiểm tra các thông tin, nếu có sai sót so với thông tin đã điền trên phiếu, thí sinh cần báo lại ngay cho đơn vị đăng ký dự thi để điều chỉnh, việc điều chỉnh thông tin đăng ký trước ngày 25/4.

Lưu ý: Thí sinh nên đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia và không được cung cấp cho người khác nhằm bảo mật thông tin.

Đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia năm 2019

Đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia năm 2019

Bước 2: Kiểm tra nguyện vọng đăng ký.

Tại mục kiểm tra nguyện vọng đăng ký, thí sinh có thể biết được các nguyện vọng đã đăng ký có hợp lệ hay không. Tại cột “Trạng thái” sẽ cho bạn biết nguyện vọng đó hợp lệ hay không hợp lệ.

Kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển có hợp lệ hay không

Kiểm tra nguyện vọng đăng ký xét tuyển có hợp lệ hay không

Ngoài ra, tài khoản thi THPT quốc gia còn giúp thí sinh tra cứu thêm các thông tin khác bao gồm:

  • Thông tin cung cấp giấy báo dự thi cho học sinh
  • Tra cứu được thông tin giấy báo dự thi gồm địa điểm thi, bài thi môn thi…
  • Thông báo kết quả thi THPT quốc gia 2019.
  • Kết quả xét tuyển Đại học.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia, thí sinh truy cập website Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu sau khi điểm thi được công bố.

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, sau khi có điểm thi THPT quốc gia thí sinh có thể truy cập thisinh.thithptquocgia.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian quy định.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh chỉ được áp dụng khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu ĐKDT. Trong trường hợp thí sinh muốn bổ sung nguyện vọng thì sẽ phải tiến hành điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại các địa điểm đăng ký dự thi.

Sau khi kết thúc quá trình xét tuyển, thí sinh có thể biết được kết quả xét tuyển Đại học có trúng tuyển hay không. Nếu thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại hoặc bấm vào nút quên mật khẩu tại giao diện truy cập hệ thống và làm theo hướng dẫn.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cũng có thể dễ dàng đăng ký xét tuyển vào trường thông qua hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019, thí sinh vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được tư vấn.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 02 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …