Chuẩn hóa đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế
Home / Liên Thông Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Chuẩn hóa đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế

Chuẩn hóa đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế

Điều dưỡng viên là người trực tiếp thực hiện việc chăm sóc phục hồi sức khỏe người bệnh, để nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế thì tới đây các bệnh viện sẽ phải chuẩn hóa Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế.

Chuẩn hóa đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế

Chuẩn hóa đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  theo quy định của Bộ Y tế

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng để nâng cao chất lượng cuộc sống, người dân tìm đến các dịch vụ Y tế không chỉ để khám chữa bệnh mà còn để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt tình trạng dân số ở nhiều quốc gia ngày càng già hóa và sự bùng nổ dân số ở Việt Nam khiến cho nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Vì sao cần chuẩn hóa Điều dưỡng viên lên trình độ Cao đẳng?

Theo một số khảo sát về nhân lực ngành Y tế Việt Nam, hiện nay số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và chưa tương xứng với các quốc gia trong khu vực. Đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên và ngành Y tế nước ta đang phải đứng trước hai thách thức lớn đó là: Tăng cường số lượng Điều dưỡng viên và nâng cao năng lực Điều dưỡng viên nhằm đáp ứng những yêu cầu trong thời đại hội nhập Y khoa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, Bộ Y tế nước ta đã ra thông tư chuẩn hóa Điều dưỡng viên yêu cầu Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế công lập phải có trình độ học vấn tối thiểu là hệ Cao đẳng. Chính vì thế các Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn của Bộ Y tế

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn của Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn của Bộ Y tế.

Thực tế cho thấy điểm yếu của đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay đa phần là trình độ trung cấp, những kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm… còn yếu kém. Chính vì thế chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng cần được chuẩn hóa để đảm bảo chất lượng đầu ra của Điều dưỡng viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay được đánh giá là địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo liên kết giữa Trường học và Bệnh viện. Nhà trường có đầu tư xây dựng bệnh viện riêng (Bệnh viện YHCT Trường Giang) vừa là nơi phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Bộ LĐTB&XH được cập nhật đổi mới và có nhiều điểm tiến bộ so với cách đào tạo Điều Dưỡng truyền thống. Theo đó sẽ gia tăng thời lượng các giờ thực hành và giảm tải số giờ lý thuyết, sinh viên được thực hành nhiều hơn để đảm bảo khi ra trường vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa thành thạo kỹ năng nghề Điều dưỡng.

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của các Điều dưỡng viên trung cấp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức thi tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhiều đợt trong năm. Điều kiện để đăng ký dự tuyển là thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc bằng Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng).

Thời gian đào tạo: 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng, được tham gia thi tuyển viên chức, công chức ngành Y tế theo quy định hiện hành.

Thí sinh đăng ký dự thi chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của địa phương).

Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913