BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút hiệu quả
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút hiệu quả

BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút hiệu quả

Chỉ còn 3 tháng nữa là Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra, việc nắm được những BÍ QUYẾT và phương pháp học tập thì việc ôn thi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút hiệu quả

BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút hiệu quả

Để đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới ngoài việc có kiến thức, cũng như chăm chỉ thì tìm cho mình phương pháp học tập hiệu quả đặc biệt trong thời điểm ôn tập nước rút như hiện tại.

Để giúp các thí sinh ôn tập được hiệu quả, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập hiệu quả:

BÍ QUYẾT giúp các thí sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút hiệu quả

 • Có kế hoạch ôn thi hợp lý, rõ ràng

Thời gian không còn nhiều và khối lượng kiến thức quá lớn chính là trở ngại rất lớn đối với các thí sinh, để có thể hệ thống hóa được kiến thức các thí sinh nên có kế hoạch của riêng mình (theo ngày, tuần, tháng) nhằm hoàn thành công việc giáo viên giao, lấp chỗ trống kiến thức và để đáp ứng được các Kỳ thi thử sắp diễn ra.

Kế hoạch càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết càng tốt. Ví dụ: Giờ nào, ngày nào ôn nội dung gì…Sau khi thiết lập được kế hoạch cho mình thì việc nghiêm túc thực hiện chúng cũng là điều vô cùng cần thiết.

 • Làm nhiều bài tâp, đề thi

Làm bài tập nhiều giúp học sinh củng cố kiến thức và rèn kỹ năng nhận dạng đề, kỹ năng tính toán nhanh của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, sau mỗi đề thi thử các thí sinh nên rút ra cho mình những cách giải và tìm thêm những cách giải mới và thường xuyên đặt ra nhiều câu hỏi như tại sao lại như thế? Có cách nào làm tốt hơn không?…

Thí sinh nên làm thật nhiều đề thi thử

Thí sinh nên làm thật nhiều đề thi thử

 • Không nên quá chú trọng việc sử dụng máy tính

Theo cách ra đề của đề tham khảo của Bộ Giáo dục và đào tạo mới công bố, việc sử dụng máy tính bấm ra kết quả gần như là không thể, chính vì vậy các thí sinh cần học chắc kiến thức cơ bản của mỗi bài, tăng cường tính nhanh và sử dụng máy tính một cách khôn ngoan, đúng lúc, đúng chỗ.

 • Nên có thời gian học tập khoa học

Việc cân bằng thời gian học và nghỉ ngơi sẽ giúp các thí sinh lấy lại được sức khỏe và các tế bào não cũng có nhiều thời gian để tiếp nhận kiến thức.

Thí sinh cần ôn đúng trọng tâm, trọng điểm

Thí sinh cần ôn đúng trọng tâm, trọng điểm

 • Ôn đúng trọng tâm, trọng điểm

Theo đề tham khảo của Bộ GD-ĐT, mặc dù kiến thức bao gồm cả lớp 11 và 12 nhưng trọng tâm vẫn ở lớp 12 (chiếm 80%). Chính vì thế, muốn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới việc đầu tiên các thí sinh cần làm đó là nhanh chóng hoàn thành sớm các nội dung của chương trình lớp 12. Tiếp đến, các em ôn tập phần kiến thức của lớp 11. Một số kiến thức của môn Toán lớp 11 mà các thí sinh cần lưu ý bao gồm: Tổ hợp, nhị thức Newton, xác suất.

 • Hình thành thói quen “tổng kết”

Hình thành thói quen tổng kết sau mội chương học cũng như mỗi đề thi thử là một BÍ QUYẾT vô cùng hữu ích trong quá trình các thí sinh ôn tập. Mỗi thí sinh nên có sổ ghi chép riêng để tổng kết các kiến thức cơ bản của mỗi bài, các dạng câu hỏi thường gặp (từ dễ đến khó), các lỗi hay sai…Việc tổng kết giúp các em nhớ lâu hơn, có kiến thức rộng hơn, không bị ngỡ ngàng khi gặp đề thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913