Những trường hợp nam sinh được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những trường hợp nam sinh được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2018

Những trường hợp nam sinh được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2018

Em năm nay đang học lớp 12, em muốn hỏi là những trường hợp nào sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và em muốn tạm hoãn nhập ngũ thì phải làm gì?

Những trường hợp nam sinh được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2018

Những trường hợp nam sinh được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2018

 • Những đối tượng được miễn nghĩa vụ quân sự

Theo quy định tại Điều 14 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 có hiệu lực ngày 1/1/2016 thì người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự.

 • Những đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Tại Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT và Thông tư liên tịch 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT thì những trường hợp sau sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự:

 1. Công dân có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ và học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập tại các trường quân đội, trường ngoài quân đội theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng; Trường hợp này, nếu như anh, chị hoặc em của công dân xuất ngũ, mà công dân vẫn còn đang trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và có đầy đủ điều kiện khác thì công dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khi có lệnh.
 2. Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung gồm:
 • Trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;
 • Trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề;
 • Các trường Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược,…
 • Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương;
 • Các trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam.

Nam sinh cũng cần nắm được thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Nam sinh cũng cần nắm được thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

 1. Học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.
 2. Công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo 12 tháng trở lên.
 3. Công dân đang học tập tại các trường quy định như trên được tính từ ngày công dân đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại trường. Nếu như công dân nhận được giấy báo nhập học và lệnh gọi nhập ngũ trong cùng thời điểm thì phải thực hiện lệnh gọi nhập ngũ. Trường hợp này, công dân có quyền bảo lưu kết quả thi tuyển, tuyển sinh để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Một số điều lưu ý và thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

 • Một số điều lưu ý xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Công dân được tạm hoãn theo quy định chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, không được tạm hoãn khi tiếp tục học tập ở các khoá khác.

Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học. Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn.

Thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

 • Thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Muốn tạm hoãn nhập ngũ, bạn phải thực hiện công việc sau: Chờ kết luận của Hội đồng khám sức khỏe, các giấy tờ cần thiết chứng minh bản thân thuộc diện tạm hoãn nhập ngũ… kèm đơn xin tạm hoãn gọi nhập ngũ tới cơ quan có thẩm quyền xem xét (Chủ tịch UBND cấp huyện).

Nếu là học sinh, sinh viên, bạn cần xin xác nhận tại trường, sau đó nộp cùng đơn xin tạm hoãn nhập ngũ tại cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, bạn phải tuân thủ quy định tại điểm b khoản 2 Điều 17, đó là làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự đến cơ sở giáo dục. Sau khi thôi học phải làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự về nơi cư trú hoặc nơi làm việc mới.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm tổ chức cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913