Tâm sự về nghề Điều dưỡng của cô Điều dưỡng trưởng khoa tuổi 30
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Tâm sự về nghề Điều dưỡng của cô Điều dưỡng trưởng khoa tuổi 30

Tâm sự về nghề Điều dưỡng của cô Điều dưỡng trưởng khoa tuổi 30

Tuy mới ngoài 30 tuổi nhưng cô đã là Điều dưỡng trưởng Cấp cứu và chăm sóc tích cực và là ứng cử viên sáng giá cho chức vụ Điều dưỡng trưởng Bệnh viện.

Tâm sự về nghề Điều dưỡng của cô Điều dưỡng trưởng khoa tuổi 30

(Ảnh minh họa)

Điều dưỡng trưởng khoa tuổi 30

Đinh Ngọc Thu tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với tấm bằng loại giỏi trên tay, cô nhanh chóng xin được làm Điều dưỡng viên tại một Bệnh viện Quốc tế tại Hà Nội. Tuy Ngọc Thu còn khá trẻ nhưng những thành tích cũng như sự cố gắng nỗ lực học tập và cống hiến với nghề của cô khiến nhiều người nể phục. Mới ngoài 30 tuổi, nhưng cô đã là Điều dưỡng trưởng khoa Cấp cứu và chăm sóc tích cực – Khoa được coi là đầu sóng ngọn gió của Bệnh viện Quốc tế có tiếng tại Hà Nội và đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vụ Điều dưỡng trưởng Bệnh viện.

Tuy cô còn khá trẻ, nhưng ở cô toát lên vẻ thân thiện, cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết, mải miết với chuyên môn và đam mê nghiên cứu khoa học. Ngọc Thu luôn ý thức được rằng, với nghề Điều dưỡng viên, ngoài trình độ chuyên môn cao cần phải biết lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, tình cảm cũng như bệnh tình của bệnh nhân và luôn luôn học hỏi, quá trình tự học hỏi, tự hoàn thiện bản thân là điều không bao giờ thừa đối với Điều dưỡng viên.

Nghề Điều dưỡng cần lắm tình yêu nghề, yêu người

Nghề Điều dưỡng cần lắm tình yêu nghề, yêu người (Ảnh minh họa)

Điều dưỡng viên: Cho đi là còn mãi

Mỗi bệnh nhân đều có tính cách khác nhau, tâm lý bị ảnh hưởng khác nhau khi mang trong mình những căn bệnh ngoài ý muốn, đặc biệt là những căn bệnh mãn tính không có thuốc điều trị dứt điểm. Như vậy, để gần gũi và thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân, biết được những điều họ muốn là điều không dễ dàng đối với một người Điều dưỡng viên.

Nếu không có sự yêu thương con người, yêu nghề thì thật khó mà có thể theo đuổi được công việc này. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định được rõ ràng những điều này thì bạn sẽ cảm thấy yêu nghề hơn, yêu cái nghiệp mà mình đã lựa chọn hơn. Muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, sinh viên Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học ngoài việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân, chế độ ăn uống phù hợp với bệnh, nhận định tình trạng của bệnh nhân, ghi hồ sơ bệnh án… cần phải dành thời gian thăm hỏi, an ủi người bệnh và gia đình người bệnh yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe.

Nghề điều dưỡng được ví là nghề làm dâu trăm họ

Nghề điều dưỡng được ví là nghề làm dâu trăm họ (Ảnh minh họa)

 “Nghề Điều dưỡng được ví như nghề làm dâu trăm họ” bởi tính chất công việc của Điều dưỡng viên là phải chăm sóc, phục vụ Bệnh nhân một cách tận tâm, tận tình, đặc biệt trong thời đại kinh tế mở như hiện nay, bệnh nhân chính là khách hàng,  Điều dưỡng viên chính là người đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình vì thế Điều dưỡng viên cần chủ động học hỏi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình.

Ngọc Thu tâm sự: “Với tôi, cho đi là còn mãi”, biết “cho đi” mà không màng  “nhận lại” là lối tư duy đúng đắn mà người sinh viên ngành Điều dưỡng hay những sinh viên đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện, các bạn hãy tập cách yêu thương bệnh nhân như chính người thân trong gia đình mình.

Hy vọng qua câu chuyện này, các bạn sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng sẽ vững tin hơn với nghề với nghiệp cứu người mà mình đã chọn. Hãy cứ cho đi rồi bạn sẽ nhận về nhiều hơn thế.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913