10 tiêu chuẩn của Điều dưỡng viên Việt Nam trong thời đại mới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 10 tiêu chuẩn của Điều dưỡng viên Việt Nam trong thời đại mới

10 tiêu chuẩn của Điều dưỡng viên Việt Nam trong thời đại mới

Để thành công với ngành Điều dưỡng cũng như có thể sang Nhật Bản làm việc, Điều dưỡng viên cần đáp ứng được 10 tiêu chuẩn nghề nghiệp trong thời đại mới.

10 tiêu chuẩn của Điều dưỡng viên Việt Nam trong thời đại mới

10 tiêu chuẩn của Điều dưỡng viên Việt Nam trong thời đại mới

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, công việc của Điều dưỡng viên thường xuyên thực hiện bao gồm: chăm sóc người bệnh, kiểm tra tình trạng sức khỏe, đồng thời phối hợp với các đồng nghiệp khác trong quá trình tiến hành khám và chữa bệnh. Do đặc thù công việc nên người Điều dưỡng viên cần phải có “tâm” và có “tầm” vì công việc của Điều dưỡng viên chỉ cần sơ xuất một chút cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và sức khỏe người bệnh.

10 tiêu chuẩn của Điều dưỡng viên Việt Nam trong thời đại mới

Để có thể thành công với nghề Điều dưỡng, Điều dưỡng viên cần đáp ứng được 10 tiêu chuẩn trong thời đại mới:

 • Trình độ chuyên môn làm việc tốt

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội chia sẻ, có trình độ chuyên môn tốt chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bất cứ Điều dưỡng viên nào cũng cần có, Điều dưỡng viên cần tích cực, chủ động học hỏi, trau đồi kinh nghiệm để phục vụ công việc của bản thân.

 • Có kỹ năng giao tiếp tốt

Điều dưỡng viên hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều người bao gồm cả người bệnh, người nhà bệnh nhân, Bác sĩ, nhân viên Y tế khác,…mỗi đối tượng đều cần có cách giao tiếp khác nhau, linh hoạt chính vì thế đòi hỏi Điều dưỡng viên cần biết chia sẻ, lắng nghe giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình khám chữa bệnh.

 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Điều dưỡng viên là người thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe người bệnh,…chính vì thế phải thường xuyên theo dõi đồng thời nhanh chóng báo cáo những vấn đề bất thường cho bác sĩ cũng như nhân viên y tế khác.

 • Điều dưỡng viên cần có thể chất khỏe mạnh

Công việc thường xuyên áp lực, di chuyển liên tục đòi hỏi người Điều dưỡng cần có sức khỏe tốt, thể chất khỏe mạnh để chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe người bệnh.

 • Có tinh thần lạc quan, năng động

Môi trường làm việc của Điều dưỡng viên tương đối áp lực nên nếu không có tinh thần lạc quan, yêu đời sẽ khiến bạn khó hoàn thành được công việc của mình.

 • Có tư duy nhanh nhạy và thông minh

Diễn biến của người bệnh tương đối nhanh và có nhiều bất thường chính vì thế Điều dưỡng viên phải có tư duy nhanh nhạy, thông minh để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường.

Lựa chọn địa chỉ uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng đối với người học

Lựa chọn địa chỉ uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng đối với người học

 • Có tinh thần “thép”

Thường xuyên phải làm việc với cường độ cao đồng thời thường xuyên tiếp xúc với máu, bệnh nhân đau ốm,…nên để có thể gắn bó với nghề Điều dưỡng viên cần có tinh thần thép để cấp cứu cho bệnh nhân tỏng những trường hợp khẩn cấp.

 • Luôn có tinh thần vui vẻ

Tinh thần vui vẻ chính là liều thuốc giúp Điều dưỡng viên thực hiện công việc được tốt hơn, đồng thời giúp lan tỏa được năng lượng tích cực cho người khác.

 • Biết trân trọng và thấu hiểu người bệnh

Bạn Hoàng Anh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với những người bệnh, nếu không dùng tâm đối đáp thì bệnh nhân sẽ rất khó mở lòng với Điều dưỡng viên, điều này khiến cho công việc của Điều dưỡng viên gặp nhiều trở ngại.

 • Tuân thủ đầy đủ nội quy, quy định nơi làm việc

Tuân thủ quy định tại nơi làm việc không chỉ giúp bạn hoàn thành được công việc tốt hơn mà còn giúp Điều dưỡng viên trở thành người có kỷ luật tốt hơn.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913