Pin It
Trang chủ / Cao đẳng Hộ sinh / Học Cao đẳng ngành Hộ sinh có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng ngành Hộ sinh có dễ xin việc hay không?

5 (100%) 2 votes

Em đang có ý định xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết ngành học này có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp hay không?

Học Cao đẳng ngành Hộ sinh có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng ngành Hộ sinh có dễ xin việc hay không?

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Hộ sinh hay còn gọi là nghề đỡ đẻ là một ngành vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của các bà bầu trước và sau khi sinh con. Ngành hộ sinh ở nước ta trong những năm gần đây đang có dấu hiệu thiếu hụt nguồn về nhân lực để có thể tham gia, chăm sóc các sản phụ trước và sau khi sinh. Nữ Hộ sinh được đào tạo có chuyên môn về sinh nở, có khả năng chăm sóc an toàn và hiệu quả cao.

Hộ sinh – ngành đón đầu của thời đại

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và song song với nó không thể thiếu vai trò của các nữ Hộ sinh. Với sự khéo léo, cẩn thận, chu đáo được đào tạo chuyên sâu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nữ Hộ sinh nói chung và sinh viên Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng có thể chăm sóc sản phụ trước khi sinh và chăm sóc sản phụ sau sinh và trẻ sơ sinh.

Công việc chính của các nữ Hộ sinh cụ thể như sau:

 • Nữ hộ sinh có vai trò lớn trong việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
 • Chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị để thăm khám thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ…
 • Thực hiện chuẩn bị, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị. Thường xuyên theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo các sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xẩy ra…
 • Bảo quản các thiết bị, hồ sơ bệnh án, các tài sản. Nghiêm túc thực hiện các quy định của khoa.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn thực tập viên theo sự phân công của trưởng khoa.

Có thể nói ngành Hộ sinh đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc, theo dõi, điều trị trong bệnh viện và là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ Bác sĩ Sản khoa trong hỗ trợ và điều trị cho các sản phụ.

Học ngành Hộ sinh mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Hộ sinh mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Chương trình học ngành Hộ sinh và nơi làm việc của nữ Hộ sinh sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh hay Cao đẳng Hộ sinh chính quy, sinh viên có thể làm việc được trong các Bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám sinh sản được cấp phép pháp Y, trạm xá có các bác sĩ phụ sản phụ trách,…Chương trình học ngành Hộ sinh bao gồm những môn học sau:

Chương trình học ngành Hộ sinh

Nếu bạn yêu thích và muốn trở thành một nữ Hộ sinh thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thông tin tuyển sinh như sau:

Thông báo Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018

Tương tự chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, hay Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học Liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình nếu có nhu cầu.

Hồ sơ xét tuyển: Nếu bạn yêu thích ngành Hộ sinh hãy nhanh chóng nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 với những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 có thay đổi so với năm 2018?

5 (100%) 2 votes Đối với một ngành học HOT như ngành Hộ sinh thì ...

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.