Pin It
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Đào tạo Dược sĩ tư vấn thuốc an toàn trong bệnh viện

Đào tạo Dược sĩ tư vấn thuốc an toàn trong bệnh viện

5 (100%) 1 vote

Dược sĩ có vai trò rất quan trọng trong việc tư vấn, giám sát bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn, tuy nhiên hiện nay Dược sĩ tại các bệnh viện đang có sự thiếu hụt rất nhiều.

Đào tạo Dược sĩ tư vấn thuốc an toàn trong bệnh viện

Đào tạo Dược sĩ tư vấn thuốc an toàn trong bệnh viện

Dược sĩ lâm sàng là những cán bộ được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược để có đầy đủ kiến thức khoa dược, y khoa có thể đánh giá bằng những công trình nghiên cứu về dược phẩm, trách nhiệm của họ với bệnh nhân là phân tích về các phản ứng hóa dược, liệu pháp chữa trị.

Vai trò của Dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện.

Vai trò của Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc không còn xa lạ gì với sinh viên ngành Dược. Tuy nhiên, vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện có thể khác với các Dược sĩ nhà thuốc cộng đồng.

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện bao gồm:

  • Tư vấn cho bệnh nhân và làm việc chặt chẽ với các nhân viên y tế và điều dưỡng viên để đảm bảo việc điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân.
  • Bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, đơn thuốc bệnh nhân được tại nhà thuốc bệnh viện.
  • Thông báo cho bệnh nhân tất cả các khía cạnh về thuốc mà họ sử dụng, bao gồm loại thuốc, cách sử dụng và liều lượng.
  • Đưa ra các khuyến cáo về sử dụng và kết hợp thuốc an toàn hoặc giải pháp cho các vấn đề cụ thể của bệnh nhân.
  • Cung cấp thông tin về các phản ứng phụ tiềm ẩn khi sử dụng thuốc và kiểm tra xem các loại thuốc có tương thích với nhau hay không.
  • Thường xuyên theo dõi hiệu quả của các biện pháp điều trị để đảm bảo hiệu quả, an toàn và phù hợp với bệnh nhân.
  • Hướng dẫn cho Dược sĩ thực tập về kỹ năng làm việc cũng như kiến thức chuyên môn.
  • Theo dõi việc cung cấp tất cả các loại thuốc sử dụng trong bệnh viện và phụ trách mua, sản xuất, phân phát và kiểm tra chất lượng thuốc cùng với sự trợ giúp của các trợ lý về dược và kỹ thuật viên dược.

Hiện nay nhân lực dược sĩ chỉ đáp ứng được nhu cầu cung ứng và cấp phát thuốc, thiếu thời gian cho việc chuyên sâu vào công tác lâm sàng, giúp bác sĩ tối ưu hóa phác đồ điều trị, tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Đào tạo bổ sung nguồn nhân lực Dược sĩ cho ngành Y tế

Tại Việt Nam, dược sĩ lâm sàng vẫn được coi là một nghề khá mới mẻ, nhiều cơ sở y tế, bệnh viện chưa thấy rõ được lợi ích của khoa dược lâm sàng. Có nhiều bệnh viện hay cơ sở y tế lớn, hàng trăm giường bệnh mà chỉ có một dược sĩ lâm sàng, điều đó cho thấy nhân lực vẫn còn thiếu hụt rất lớn.

Trong những năm qua, Bộ Y tế cũng nhận thức rõ vai trò quan trọng của dược lâm sàng nhằm thúc đẩy việc sử dụng thuốc hợp lý, nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí y tế, giảm chi phí cho người bệnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Dược sĩ cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng với các hình thức: Cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng thí sinh.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Với uy tín lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ hàng đầu được thí sinh tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu theo học ngành Y Dược. Nhà trường tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng liên hệ đến bộ phận tư vấn tuyển sinh theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur có được liên thông Đại học Dược không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được liên thông Đại học Dược không, ra trường có thể làm những công việc gì?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.