Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 thay đổi như thế nào?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 thay đổi như thế nào?

5 (100%) 2 votes

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến có nhiều thay đổi từ khâu ra đề, chấm thi, trong đó có cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 thay đổi như thế nào?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 thay đổi như thế nào?

Căn cứ theo thông tin mà báo chí đăng tải về phương án thi THPT quốc gia năm 2019 đang được Bộ GD&ĐT xây dựng, đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu trong chương trình lớp 12. Đề thi sẽ không đánh đố thí sinh nhưng vẫn có độ phân hóa phù hợp. Câu hỏi được đề xuất từ nhiều nguồn, chú trọng từ nguồn đề xuất của các giáo viên, giảng viên, chuyên gia. Đặc biệt, quy trình xây dựng đề thi sẽ chú trọng cải tiến khâu phản biện và thẩm định để đảm bảo phù hợp với kỳ thi THPT quốc gia và cân bằng giữa các mã đề thi.

Tăng cường công tác an ninh cho khâu coi thi và chấm thi

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nhằm đảm bảo công tác an ninh cho kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo điều chỉnh đối với công tác coi thi. Theo đó, dự kiến mỗi tỉnh tiếp tục tổ chức một hội đồng thi do sở GD&ĐT chủ trì nhưng việc điều động cán bộ, giảng viên trường ĐH, CĐ tham gia sẽ dựa trên nguyên tắc trường ở địa phương nào thì không tham gia phối hợp tại địa phương đó.Túi đựng bài thi niêm phong bằng giấy mỏng chuyên dụng, dùng một lần.

Đặc biệt, các điểm thi và hội đồng thi sẽ đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi và bài thi 24/24 giờ. Phòng chấm thi có camera giám sát 24/24 giờ, cán bộ giám sát chấm trắc nghiệm phải am hiểu về công nghệ thông tin, đề xuất đánh phách điện tử trên phiếu trả lời trắc nghiệm…

Bên cạnh đó, nâng cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng phân quyền cụ thể và mã hóa dữ liệu để tránh người dùng can thiệp.

Thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 như thế nào?

Dự kiến việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 cũng có nhiều thay đổi. Cụ thể là Bộ GD&ĐT sẽ công bố thông tin tổng hợp, phân tích kết quả thi cùng các số liệu, biểu bảng thống kê và phổ điểm các môn thi; phối hợp các hội đồng thi công bố kết quả cho thí sinh.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 cũng có những thay đổi so với cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2018. Theo đó, khi xét tốt nghiệp, điểm các bài thi THPT quốc gia sẽ chiếm 70%, còn lại 30% là điểm trung bình năm lớp 12 của thí sinh.

Dưới đây là công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2018, chúng tôi sẽ cập nhật công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 ngay khi có thông tin chính thức từ Bộ.

Kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó cũng được làm cơ sở để xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng cường phát huy tính tự chủ của các cơ sở giáo dục.

Các trường Đại học, Cao đẳng khi thông tin về tuyển sinh phải chỉ rõ phương thức tuyển sinh. Ngoài việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, các trường có thể dùng phương thức khác để tuyển sinh…

Đại diện của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, KT Xét nghiệm Y học, KT Vật lý trị liệu và PHCN, Hộ sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT với tiêu chí đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ đến Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp thủ thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán

Nắm được và áp dụng thành công những thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.