Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Bí quyết luyện thi và phương pháp làm bài thi môn Vật lý THPT Quốc gia 2019

Bí quyết luyện thi và phương pháp làm bài thi môn Vật lý THPT Quốc gia 2019

5 (100%) 1 vote

Vật lý là môn học khó với nhiều công thức và sự liên hệ mật thiết đối với các môn khoa học tự nhiên, vì thế để đạt điểm cao môn này thí sinh cần có bí quyết luyện thi cũng như phương pháp làm bài hiệu quả.

Bí quyết luyện thi và phương pháp làm bài thi môn Vật lý THPT Quốc gia 2019

Bí quyết luyện thi và phương pháp làm bài thi môn Vật lý THPT Quốc gia 2019

Bí quyết luyện thi bài thi môn Vật lý THPT Quốc gia 2019

Dưới đây là những BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao trong bài thi môn Vật lý mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Nếu không nắm chắc các tính chất, định nghĩa, định luật …thí sinh sẽ không thể chọn được đáp án đúng, chính vì thế việc nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, giúp thí sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
 • Phải nhớ chính xác các công thức trong sách giáo khoa, các đại lượng trong từng công thức, các đơn vị đo kèm theo và cách đổi các đơn vị.
 • Phải nắm được mối liên hệ giữa các công thức Vật lí để tìm ra được công thức có chứa đại lượng phải tìm.
 • Thí sinh phải biết liên hệ kiến thức giữa các chương có liên quan với nhau.
 • Phải biết kết hợp kiến thức vật lí lớp 10 và lớp 11 để giải các bài tập Vật lí lớp 12 thì bài toán sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Sau khi kết thúc mỗi chương, mỗi dạng toán, học sinh phải tự luyện tập và tự đánh giá được kiến thức mà mình đã tiếp thu được.

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đối với bất cứ môn học nào thí sinh cũng cần tự kiểm tra, đánh giá lại năng lực của mình cũng như lượng kiến thức thiếu hụt để bổ sung chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm Vật lý hiệu quả

Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm Vật lý hiệu quả

Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm Vật lý hiệu quả

Thạc sĩ môn Vật lý Minh Tú sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, ngoài nắm được những bí quyết trong quá trình ôn tập, thí sinh cũng cần nắm được phương pháp làm bài thi môn Vật lý hiệu quả dưới đây:

 • Dành thời gian từ 5 đến 10 phút để đọc toàn bộ đề thi, câu nào dễ làm trước và tô đúng vào phiếu trả lời.
 • Khi làm bài, không nên dừng lại quá lâu ở một câu, vì sẽ không còn thời gian để làm các câu khác. Có những câu, phải thử các đáp án đã cho vào công thức để tìm đáp án đúng.
 • Khi đọc các phương án trả lời, cần loại ngay các phương án mà ta thấy ngay là vô lí để thu hẹp phương án lựa chọn; tìm điểm giao giữa các phương án trả lời để lựa chọn đáp án tối ưu.
 • Nếu còn thời gian, quay trở lại những câu chưa làm được, đọc kĩ phần câu hỏi gạch dưới những từ quan trọng, chọn đáp án mà ta cho là đúng nhất.
 • Cuối cùng, thí sinh lưu ý, không nên bỏ trống câu nào, vì kể cả khi làm theo cảm tính, thí sinh vẫn có xác suất trả lời đúng là 0,25.
 • Nếu chỉ kiếm 7 điểm nên chỉ tập trung 35 câu đầu tiên đo đề thi xếp từ dễ đến khó

Trong đề có khoảng 50% câu hỏi dễ, có thể hoàn thành nhanh chóng; 20% là câu hỏi yêu cầu một số biến đổi, suy luận ngắn gọn và 30% câu hỏi khó. Đặc biệt, khoảng 5 câu lạ và rất khó dành cho học sinh giỏi có đầu óc phân tích và phán đoán để có thể đạt điểm tối đa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, thí sinh đã có thể chủ động hơn trong quá trình ôn tập của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp thủ thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán

Nắm được và áp dụng thành công những thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.