Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Thí sinh học khối D nên lựa chọn ngành nào để không thất nghiệp trong tương lai?

Thí sinh học khối D nên lựa chọn ngành nào để không thất nghiệp trong tương lai?

3.8 (75%) 8 votes

Cho dù lựa chọn khối thi nào thí sinh cũng cần hết sức cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn ngành học cho tương lai, nhất là đối với những thí sinh theo học khối D.

Thí sinh học khối D nên lựa chọn ngành nào để không thất nghiệp trong tương lai?

Thí sinh học khối D nên lựa chọn ngành nào để không thất nghiệp trong tương lai?

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khối D bao gồm ba môn thi chính Toán, Văn, Ngoại ngữ, khối D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên chính vì thế đem lại nhiều sự lựa chọn về các ngành nghề tốt cho tương lai rất đa dạng, phong phú, không đơn thuần bó hẹp ở một lĩnh vực nào tuy nhiên thí sinh cũng cần hết sức cân nhắc trước khi lựa chọn khối ngành mà mình theo học.

Thí sinh học khối D nên lựa chọn ngành nào để không thất nghiệp trong tương lai?

Để giúp các thí sinh sớm có định hướng về ngành học cho tương lai thì ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp một số ngành nghề HOT khối D trong đợt xét tuyển năm học 2019 để các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai của mình.

  • Lựa chọn ngành Sư phạm khi học chuyên ban D

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, tuy nguồn nhân lực ngành Sư phạm đang thừa rất nhiều nhưng một số ngành như Sư phạm Toán, Văn, Tiếng Anh, Sư phạm tiếng Trung, Giáo dục tiểu học, Tâm lí, …vẫn là những ngành học thiếu giáo viên trầm trọng, chính vì thế những thí sinh theo học khối D có thể lựa chọn những ngành học này để tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

  • Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đặc tính của khối D chính là đòi hỏi lượng kiến thức tương đối rộng, thí sinh muốn thi tốt khối D phải kết hợp được cả kiến thức môn khoa học tự nhiên và môn khoa học xã hội, vì thế những thí sinh học tốt khối D là người có tư duy nhạy bén và nhanh nhạy trước những con số. Việc lựa  chọn con đường làm Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh doanh là một hướng phù hợp, có cơ hội phát triển tốt sau này.

  • Ngành Ngoại ngữ

Những nhóm ngành này có rất nhiều trường tuyển sinh như Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Thương mại, Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, ĐH Huế, Đà Nẵng…

Thí sinh học khối D có cơ hội theo học ngành Y Dược

Thí sinh học khối D vẫn có cơ hội theo học ngành Y Dược 

Thí sinh học khối D có cơ hội theo học ngành Y Dược hay không?

Ngoài những ngành học kể trên một trong những ngành học HOT thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi trong những năm qua chính là ngành Y Dược, với cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn đã khiến nhiều thí sinh tuy học khối D hay khối C,…vẫn muốn theo học ngành Y Dược để nắm chắc cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Để đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT để theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng tại Trường. Điều này đồng nghĩa với việc cho dù là thí sinh học khối gì đi nữa chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện theo học 5 ngành học tại Nhà Trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp thủ thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán

Nắm được và áp dụng thành công những thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.