Y Dược là một trong 5 ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thời gian tới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Y Dược là một trong 5 ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thời gian tới

Y Dược là một trong 5 ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thời gian tới

Theo những thống kê mới nhất của tổng cục việc làm thì nhóm ngành Y Dược là một trong 5 nhóm ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trong thời gian tới.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên cả nước với hơn 8.105 nhân viên và 2.964 nhà tuyển dụng từ rất nhiều các ngành nghề khác nhau tham gia, sau khi cuộc khảo sát kết thúc đã đưa ra được 5 nhóm ngành có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn trong thời gian tới.

5 nhóm ngành cần nguồn nhân lực rất lớn trong thời gian tới

5 nhóm ngành cần nguồn nhân lực rất lớn trong thời gian tới

  • Nhóm ngành Y Dược

Nhóm ngành đầu tiên phải kể đến chính là nhóm ngành Y Dược, theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thì nguồn nhân lực ngành Y Dược mới đáp ứng được phân nửa nhu cầu của xã hội. nếu bạn còn đang phân vân khi không biết lựa chọn trường nào để theo học thì có thể theo học ngành Y Dược.

Từ lâu đã lưu truyền trong giới học sinh, sinh viên câu nói “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” tuy đây chỉ là câu nói truyền miệng nhưng cũng đã thể hiện rất đúng về nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong thời gian dần đây.

Chưa khi nào ngành Y Dược lại rơi vào trạng thái thiếu nguồn nhân lực trầm trọng như bây giời, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng như nhu cầu dự phòng bệnh tật luôn đực con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2017 và và trong tương lai cùng với sự phát triển của y học hiện đại, nhóm ngành Y Dược sẽ ngày càng phát triển.

Ngoài nhóm ngành Y Dược thì còn một số ngành cũng cần nguồn nhân lực rất lớn như:

  • Nhóm ngành Công nghệ thông tin
  • Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử
  • Xuất nhập khẩu
  • Marketing

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược hay không?

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược hay không?

Các trường Đại học Y Dược luôn là những trường có mức điểm chuẩn rất cao, những thí sinh có mức học lực giỏi cũng chưa chắc đã có thể đậu vào trường. Điều này khiến cho cơ hội theo học Y Dược tại các trường top đầu đối với những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá là hầu như không có. Vậy những thí sinh này có thể làm gì để thực hiện nốt đam mê của mình như thế nào?

Theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng –  trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đối với những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá nếu vẫn có đam mê với ngành Y Dược thì nên chọn học Cao đẳng Y Dược. Theo học Cao đẳng Y Dược không những giúp thí sinh giảm bớt những áp lực học hành và thi cử mà còn giúp các thí sinh tiết kiệm được thời gian cũng như kinh phí đao tạo, theo học Cao đẳng Y Dược chính là con đường đi ngắn nhưng mang lại thành công lâu dài cho người học.

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây chính là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được Bộ Y tế, Bộ LĐTB và XH thẩm định cũng như những chuyên gia, giảng viên đầu ngành trong lịnh vực Y Dược đánh gá cao về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng chuyên môn.

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trải qua gần 10 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã dần khẳng định được vị trí của mình trong  hệ thống các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, hệ thống cơ sở vật chất tốt, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề mà mình đã chọn.

không chỉ đi tiên phong trong công tác đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược đào tạo theo hình thức bệnh viện gắn liền với Trường học và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường duy nhất có bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành thực tập. Điều này giúp các thí sinh vững vàng tay chống trên con đường nghề nghiệp sau này.

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913