Lý giải nguyên nhân chất lượng Dược sĩ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Lý giải nguyên nhân chất lượng Dược sĩ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế

Lý giải nguyên nhân chất lượng Dược sĩ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế

Nguồn nhân lực ngành Dược ở Việt Nam vừa thiếu về số lượng vừa yếu về chất lượng nguyên nhân chính đó là do thí sinh lựa chọn sai trường theo học.

Lý giải nguyên nhân chất lượng Dược sĩ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế

Lý giải nguyên nhân chất lượng Dược sĩ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chất lượng nhiều Dược sĩ Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế và chất lượng thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực.

Chất lượng Dược sĩ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đào tạo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, điển hình bởi chất lượng đào tạo kỹ năng ngành nghề chưa phù hợp, nhiều trường không cập nhật những kiến thức mới cho sinh viên và không phù hợp với tình hình thực tế nghề Dược. Điều này khiến cho người học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp không có kỹ năng làm việc theo yêu cầu ngành dược. Chính vì vậy, điều bức thiết nhất hiện nay chính là nâng cao chất lượng đào tạo ngành Dược, để có thể cung cấp nguồn nhân lực có chuyên, đáp ứng được nhua cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cũng như nhu cầu công việc của ngành Dược.

Chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như người dạy, người học và người tổ chức chuyên môn, phương pháp sư phạm, sự tâm huyết của Dược sĩ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo thực hành, thí nghiệm… Do vậy, để có thể nâng cao chất lượng Dược sĩ, các trường đào tạo Cao đẳng Dược cần chủ động và sớm quan tâm và phát triển đồng đều các kỹ năng chuyên môn của người dạy và người học.

Chất lượng Dược sĩ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đào tạo

Muốn trở thành Dược sĩ giỏi cần chọn trường chuyên ngành

Qua phân những phân tích trên bạn có thể thấy việc bạn lựa chọn trường nào để theo học quyết định rất lớn đến sau này bạn có thể làm được việc hay không, có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào để theo học thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược, nhà trường luôn chú trọng trong công tác tại đào tạo và cập nhật những kiến thức mới, chuẩn nhất của Bộ Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược duy nhất trên địa bàn Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành thực tập.

Ngoài được thực tập tại Bệnh viện riêng của nhà trường, sinh viên còn được thực hành tại các Bệnh viện và nhà thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội, điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa giỏi kiến thức chuyên môn vừa có kỹ năng tay nghề vững vàng.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo ba chuyên ngành chính đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian đào tạo là ba năm. Điều kiện để thí sinh theo học tại trường cũng rất đơn giản chính là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Để có thể theo học Cao đẳng Dược tại trường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913