Ngành nào có nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng nhất trong tương lai?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ngành nào có nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng nhất trong tương lai?

Ngành nào có nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng nhất trong tương lai?

Để giúp các thí sinh hiểu hơn những ngành nghề cũng như nhu cầu của ngành nghề đó trong tương lai, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển tuyển sinh ĐH, CĐ 2017.

Vấn đề mà các thí sinh quan tâm nhất hiện nay chính là việc thay đổi nguyện vọng và điểm chuẩn của các trường mà mình đăng ký

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, trong ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2017, các chuyên gia có uy tín hàng đầu của Bộ GD&ĐT và các trường ĐH, CĐ cùng tham gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc của thí sinh (TS) và phụ huynh học sinh trong quá trinh chọn ngành chọn trường, cũng như cách tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 và cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Bên cạnh đó, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH), các trường CĐ nghề tham gia tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động và nhu cầu thị thị trường trong những năm tới, những nhóm ngành nghề mà thị trường lao động đang cần để TS, phụ huynh và các thí sinh đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ngày hội có sự tham gia của gần 80 gian tư vấn của các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề trong cả nước cung cấp những thông tin và giới thiệu về trường mình đến các Thí sinh và phụ huynh tham gia hội thảo. Về phía các trường tham gia tư vấn, sẽ có người của ban tư vấn hướng dẫn TS làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển để giúp các thí sinh có cơ hội trúng tuyển là cao nhất.

Nhận định mà Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đưa ra cho các sinh viên

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga các thí sinh nên cân nhắc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng mà mình yêu thích.

Theo Thứ trưởng Ga, năm nay do số lượng nguyện vọng mà các thí sinh được phép đăng ký là rất lớn nên Bộ đã xây dựng phần mềm hỗ trợ xét tuyển cho các trường.  Năm nay Bộ đã phân ra hai nhóm trường gồm: nhóm các trường khu vực phía Bắc và nhóm các trường thuộc khu vực phía Nam. Hiện hệ thống phần mềm đã hoàn thiện và các trường trong nhóm cũng như ngoài nhóm trong thời gian vừa qua đã chạy thử phầm mềm giống như chạy thật để  đảm bảo cho các trường có nhiều kinh nghiệm, làm quen khi tiến hành xét tuyển thực tế.

Cũng trong buổi tư vấn tuyển sinh, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết các thí sinh có thẻ thay đổi nguyện vọng mà mình đã đăng ký mà không bị giới hạn về số lượng và tổ hợp môn đăng ký xét tuyển nếu như thấy tổ hợp khác lợi thế hơn…

Một điều mà bà Phụng lưu ý đến các thí sinh, đó là nếu như thí sinh muốn thay đổi trong phạm vi số lượng nguyện vọng mà các em đã đăng ký ban đầu thì TS có thể tự thực hiện trên điện thoại hoặc trên máy tính. Còn nếu thay đổi bằng cách tăng số lượng nguyện vong lên so với số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu thí sinh cần đến điểm tiếp nhận hồ sơ để được thay đổi nguyện vọng theo quy trình…

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi theo học ngành Y Dược

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi theo học ngành Y Dược

Cùng với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng theo đó mà tăng cao, nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng vô cùng thiếu hụt. Nhưng việc theo học tại các trường Đại học Y dược là điều vô cùng khó khăn đối với những thí sinh có học lực trung bình khá.

Theo học Cao đẳng Y Dược chính là giải pháp cho vấn đề này, việc theo học Cao đẳng Y Dược vừa giúp các thí sinh bớt thời gian học tập, tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được có một công việc tốt sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước với ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. khi học tập tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và còn được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn có đam mê với ngành Y Dược thì có thể đăng ký học tập tại trường theo ba hình thức dưới đây:

  • Cách 1; Gửi hồ sơ về trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 2: Thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về trường.
  • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link sau:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc các thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913